Cảm biến áp suất nước nhập khẩu

Cảm biến áp suất nước dùng để theo dõi áp suất hay áp lực nước bên trong các hệ thống ống dẫn hay bồn chứa nước. Mặc dù có nhiều loại cảm biến áp suất nước khác nhau có sẵn trên thị trường, nhưng một trong những loại được sử dụng thường xuyên. Được sử dụng nhiều trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy cao ốc, toà nhà, khu chung cư. Sử dụng trong các đường ống, tank chứa ở nhà máy may mặc, dệt nhuộm, ngành F&B,…

Ứng dụng cảm biến áp suất nước.

Cảm biến áp suất nước được sử dụng trong khá nhiều ứng dụng đo áp lực chất lỏng. Giá trị đo được được kết nối với bộ hiển thị, hoặc các bộ điều khiển như PLC, biến tần để đưa ra các tình huống xử lý khác trong hệ thống.

Cảm biến áp lực nước được sử dụng để đo áp suất thuỷ lực ngay sau máy bơm trên đường ống. Mục đích để kiểm soát áp lực nước qua ống. Bảo vệ máy bơm và hệ thống ống dẫn. Cũng như giám sát được áp lực nguồn nước ở điểm sử dụng.

-Cảm biến áp suất nước được sử dụng trong các ứng dụng vòng kín, chẳng hạn như bù áp suất, sẽ đo tỷ lệ áp suất ngược dòng và hạ lưu của van đo để đo chính xác độ sụt áp. PLC sẽ so sánh sự khác biệt về áp suất ngược dòng và hạ lưu với điểm đặt giảm áp mong muốn và điều chỉnh van để duy trì mức giảm áp đó bất kể dao động áp suất gây ra.

Phân loại cảm biến.

-Dựa trên nguyên lý đo sức căng.

-Dựa vào tính chất điện dung.

-Bằng cách đo điện áp.

-Dựa trên dây cộng hưởng.

-Trong thực tế sử dụng, chúng ta thường dùng nhất là loại hoạt động dựa trên nguyên lý đo sức căng. Ngoài ra, những nguyên lý khác cũng được sử dụng trong một số trường hợp nhưng ít phổ biến hơn.

Tín hiệu của cảm biến áp suất nước.

-Cảm biến áp suất tiêu chuẩn có 3 loại tín hiệu chung : 0-5V , 0-10V, 4-20mA. Chúng ta xem các loại tín hiệu ngõ ra của cảm biến áp suất này.

1.Tín hiệu 0-5V

-Tín hiệu ngõ ra 0-5V hay 0.5-4.5V khá hiếm bởi các máy hiện đại ngày nay chuyển dần qua dùng tín hiệu dòng 4-20mA. Tại các máy móc cũ của các thập niên trước chúng ta thấy cảm biến áp suất có tín hiệu ngõ tra 0-5V khá nhiều do các bo mạch điện tử thường nhận 0-5V.

2.Tín hiệu 0-10V

-Tương tự tín hiệu 0-5V thì tín hiệu 0-10V chỉ nắt gặp trong những thiết bị cũ nhưng tần xuất xuất hiện nhiều hơn so với tín hiệu 0-5V. Do tín hiệu áp 0-10V và 0-5V bị suy giảm khi truyền đi xa nên ngày nay người ta dần dần chuyển sang dùng tín hiệu 4-20mA.

3.Tín hiệu 4-20mA

-Tín hiệu 4-20mA gần như được dùng cho tất cả các loại cảm biến áp suất ngày nay bởi tín hiệu 4-20mA không bị suy giảm theo khoảng cách .

-Trên các dòng cảm biến đo áp suất chính xác cao luôn tích hợp tiêu chuẩn HART vào bên trong cảm biến giúp có thể giao tiếp được với các Handheld – HART để cài đặt mà không cần dùng tới các phím chức năng của cảm biến.

Lưu ý khi chọn mua.

-Cần xác định được dải áp suất cần đo. Ví dụ: Áp suất hiện tại trong đường ống là 0-4 bar, thì chúng ta cần chọn dải đo 0-6 bar, hoặc hơn 1 chút để đảm bảo độ bền cũng như tính ổn định cho cảm biến áp suất nước.

-Chuẩn ren, tuy nhiên hiện nay việc này đã có cách giải quyết nếu bạn chọn sai chân ren, đó là sử dụng các bộ chuyển ren.

-Tín hiệu output, điểm này khá quan trọng, vì nó giúp bạn đồng bộ tín hiệu với hệ thống tốt hơn. Một gợi ý sáng giá là bạn nên chọn tín hiệu 4-20mA nếu là hệ thống xây dựng ngay từ đầu.

-Nhiệt độ nước mà cảm biến áp suất nước tiếp xúc trực tiếp. Đa số các cảm biến áp suất nước hiện nay có dải nhiệt độ làm việc dao động từ -15-90°C mà thôi. Cho nên khi bạn cần đo áp suất nước nóng, thì chúng ta cần phải sử dụng đến những ống bảo vệ.

Thông sô kỹ thuật.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nguồn cung cấp 24 V AC ⁄ DC cho ngõ ra 0 –10 V24 V DC cho đầu ra 4 … 20 mA
Dải đo xem bảng
Tín hiệu ngõ ra 0 -10 V hoặc 4 … 20 mA
Kết nối Kết nối 2 với tín hiệu 4 … 20 mA hoặc 3 dây với ngõ ra 0 –10 V
Nhiệt độ làm việc 0…+85 °C
Cấp độ bảo vệ IP 65 (theo EN 60 529)
Kết nối cảm biến Kết nối ren G1/2″ hoặc G1/4″
Sai số tiêu chuẩn ± 0,5 %
Thời gian đáp ứng 2 ms (1 ms điển hình)

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

Địa chỉ: Số 37-BT4-KĐT Mới Cầu Bươu-Xã Tân Triều-Huyện Thanh Trì-TP Hà nội.

Tel: 0965535848  | MST: 0106240019 | Email: erikovn.sg@gmail.com

VP – Kho Hàng TP HCM: B22/2 đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat With Me on Zalo