Cảm biến áp suất dạng màng

Cảm biến áp suất màng hay cảm biến áp suất dạng màng là dòng cảm biến áp suất được sử dụng nhiều trong các môi trường có chất kết dính, thực phẩm, môi trường đậm đặc như, keo, hóa chất, bùn, dung môi đậm đặc

Ứng dụng.

Cảm biến áp suất màng được ứng dụng để đo áp suất cho các lưu chất có tính ăn mòn cao như : axít, bazơ,…hoặc các môi trường có nhiều cặn bẩn như nước thải,…

-Đối với các ứng dụng trong môi trường thực phẩm thì tiêu chuẩn vi sinh trong ngành chỉ cho phép sử dụng kết nối màng Clamp thôi các bạn nhé. Cần lưu ý vấn đề này.

-Để lựa chọn một cảm biến áp suất màng. Cần sự tư vấn của nhà cung cấp hoặc đại diện phân phối của hãng tại nước sở tại.

Ứng dụng cảm biến áp suất màng.

Tính chất và cấu tạo.

+, Tính chất:

-Màng cảm biến bằng inox với nhiều kích thước phù hợp cho từng ứng dụng như: ¼ inch, ½ inch, ¾ inch… với nhiều loại kết nối giúp dễ dàng vệ sinh và lắp đặt như: kết nối dạng ren, kết nối dạng clam kẹp, kết nối dạng khớp nối…

-Cũng như các loại cảm biến áp suất 4-20ma thường thì cảm biến áp suất màng cũng cho ra tín hiệu 4-20ma 2 dây và nguồn cấp 8-32vdc loop. Nhiệt độ chịu đựng lên đến 100oC – 120oC.

-Tín hiệu từ cảm biến áp suất có thể dùng hiển thị và điều khiển 2 nơi thông qua bộ chia tín hiệu 4-20ma hoặc 0-10v, bộ chia tín hiệu này vừa có tín năng chia và cấp nguồn cho cảm biến.

+, Cấu tạo.

Được chia làm 2 phần:

-Phần 1 là màng cảm biến tiếp xúc trực tiếp với môi chất cần đo như : nước, dung dịch nước, sữa, hóa chất,…

-Phần 2 có cấu tạo là một cảm biến áp suất thông thường. Giữ phần 1 và phần 2 là dung dịch truyền lực. Dung dịch này là bí mật công nghệ của mỗi hãng sản xuất cảm biến

Thông số cảm biến áp suất dạn màng.

-Dãy đo áp suất từ -1bar, -0,5bar, 2bar, 4 bar, 6bar, 10bar, 16bar, 25bar, 40bar, 160bar, 250bar, 400bar, có thể lên đến 1000bar

-Độ sai số chỉ 0,5%

-Áp suất chịu đựng dãy cao nhất lên đến 1100bar

-Kết nối dạng ren, clam kẹp hoặc khớp nối.

-Kết nối điện bằng dạng blug có thể tháo rời.

-Màng cảm biến bằng inox nên có thể dùng cho nhiều loại lưu chất.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất màng.

-Khi có áp lực đưa vào cảm biến thì lớp màng sẽ bị thay đổi theo tương ứng với lực đầu vào. Các cảm biến trên lớp màng sẽ so sánh sự thay đổi giữa lúc ban đầu. Và lúc có áp lực để biết được sự thay đổi này là bao nhiêu phần trăm ( % ) tương ứng với dãy đo. Các vi xử lý sẽ giải mã các tín hiệu điện và đưa về tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10V tương ứng với áp suất đầu vào.

Lưu ý khi chọn một cảm biến áp suất màng.

-Việc đầu tiên là xác định dãy đo cho cảm biến. Áp suất lớn nhất trên hệ thống cần đo là bao nhiêu bar ? Cảm biến áp suất màng dãy đo áp suất làm việc bằng 80% dãy đo chuẩn của của cảm biến là tốt nhất.

-Xác định tín hiệu ngõ ra của cảm biến là gì? Tín hiệu 4-20mA hay 0-10V. 

-Cần xác định kiểu kết nối cho cảm biến sao cho phù hợp nhất. Nếu mua thay thế cảm biến cũ phải xem thông số trên cảm biến cũ là kết nối loại nào ? Có thể là kết nối ren 1/2″, Clamp,… Nhưng nếu lắp mới một dây chuyền sản xuất thì phải xem xét việc thuận tiện cho việc vệ sinh cảm biến như thế kế Clamp loại nào còn tùy thuộc vào dãy đo áp suất,…Vì dãy đo càng nhỏ thì màng cảm biến càng lớn và ngược lại.

-Xác định môi trường làm việc của màng tiếp xúc là gì ? Đối với hóa chất ăn mòn phải được tư vấn kỹ để chọn lớp màng phù hợp nhất. Vật liệu màng chuẩn là Inox 316L, cao hơn có Tantalum,…

-Xác định nhiệt độ làm việc của màng cảm biến là bao nhiêu độ C? Hay xác định nhiệt độ môi chất cần đo áp suất là bao nhiêu độ C?

Cảm biến áp suất Wika.

Nhà phân phối cảm biến áp suất:

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Eriko là tổng kho phân phối cảm biến áp suất chính hãng giá chiết khấu cao trên thị trường với nhiều ưu đãi hấp dẫn, chiết khấu cao.

-Khi mua cảm biến áp lực tại Cơ Điện Lạnh Eriko Qúy khách hàng được đảm bảo.

-Được nhập khẩu chính hãng tại Italia.

-Hàng sãn kho, số lượng lớn, cam kết đúng thời gian giao hàng.

-Đầy đủ giấy tờ CO-CQ, tem kiểm định.

-Được đối mới sản phẩm trong vòng 1 tuần khi có lỗi nhà sản xuất.

-Chiết khấu giá cao cho các đại lý, dự án đặt mua số lượng lớn.

-Hỗ trợ vận chuyển giao hàng toàn quốc.

Quý khách hàng đặt mua, nhận catalogue và cảm biến áp suất các loại hãy liên hệ ngay tới:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

Địa chỉ: Số 37-BT4-KĐT Mới Cầu Bươu-Xã Tân Triều-Huyện Thanh Trì-TP Hà nội.

Tel: 0965535848  | MST: 0106240019 | Email: erikovn.sg@gmail.com

VP – Kho Hàng TP HCM: B22/2 đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay Tìm đường
gọi ngay Gọi ngay
zalo Zalo
chat fb Chat FB
gọi ngay Nhắn tin SMS