Cảm biến áp suất khí nén

Cảm biến áp suất khí nén là một loại thiết bị công nghiệp chuyên dùng để đo áp suất trong các ứng dụng có áp suất cao như khí nén, thủy lực, trục cẩu, khí gas,… Chúng có các đặc điểm chung là có dãy đo khá rộng và cao vì đặc thù các môi trường làm việc của thiết bị này đều có mức áp suất khá cao. Và hơn nữa thì các dòng cảm biến áp suất sẽ có nhiều dãy đo khác nhau để chúng ta lựa chọn.

Cách thức chọn mua cảm biến áp suất ?

-Như chúng ta cũng đã biết thì trước khi chọn mua một sản phẩm nào đó ta đều tìm hiểu rất kĩ về chúng đúng không nào ? Việc này sẽ giúp chúng ta chọn được một sản phẩm tốt và phù hợp với ta nhất. Và chọn mua cảm biến áp suất cũng vậy, chúng ta cần biết một vài thông tin để có thể chọn mua cho phù hợp. Cụ thể các bạn cần quan tâm đến một số lưu ý như sau:

  • Dãy đo của cảm biến: sẽ có rất nhiều dãy đo khác nhau, chúng ta có thể chọn sau cho mức áp suất của môi trường cần đo thấp hơn dãy đo cảm biến là được. Ví dụ môi trường có áp suất là 8bar chẳng hạn, lúc này ta sẽ dùng đến dãy đo 0-10bar.
  • Tín hiệu ngõ ra: các dòng cảm biến áp suất hiện nay đều có ngõ ra dạng analog 4-20ma. Tuy nhiên với các dòng thế hệ trước thì sẽ là 0-10v., 0-5v, 1-5v,…
  • Sai số: nếu ứng dụng của các bạn không quá khắc khe thì chúng ta có thể chọn loại cảm biến áp suất bình thường. Nhưng nếu cần độ chính xác cao thì chọn loại có mức sai số thấp thôi nhé.
  • Nhiệt độ môi trường: thương cảm biến áp lực sẽ có nhiệt độ làm việc cao nhất là 85°C. Nếu các bạn sử dụng trong mức nhiệt cao hơn thì cần phải sử dụng đến ống siphong nhé.

Vị trí lắp đặt.

Cảm biến áp suất khi nén thường đặt  tên đường ống khi nén bắt đầu đi ra khỏi máy nén khí.

-Ngoài ra cảm biến áp suất thường được lắp đặt tại các bình chứa khí hay còn gọi là bình tích áp. Cảm biến áp suất  tại đây sẽ đo áp suất nén khí trước khi ra nơi tiêu thụ để đảm báo áp suất luôn đảm bảo như mong muốn.

-Việc lắp đặt bình tích áp cung giúp đo được áp suất thực mà máy nén tạo ra giúp tăng hoặc giảm công suất máy nén khí làm tăng khả năng an toàn máy nén khí, cũng gúp máy nén khí hoạt dộng tốt hơn.

Sơ đồ lắp đặt cảm biến áp lực nước.

Cách kết nối cảm biến áp suất khí nén.

+, Kết nối cơ khí.

-Kết nối bằng cơ khí khá đơn giản chỉ cần chọn đúng kích thướt ren kết nối là sử lắp được. Các chuẩn kết nối chuẩn của cảm biến áp suất: G1/2″ , G1/2″ NPT , G 1/4″ , G1/4 NPT . Thông thường cảm biến áp suất có kết nối dạng ren ngoài .

+, Kết nối ngõ ra – tín hiệu điện.

-Đối với cảm biến đo áp suất khí nén tiêu chuẩn thì chỉ 03 loại kiểu kết nối bằng điện : Iso4400 , cable , plug 4 pin. Phổ biến nhất là loại kết nối dạng Iso 4400 ( hình đầu tiên ).

 

+, Kết nối Output 4-20mA / 0-10V với PLC / DCS.

Cảm biến áp suất có 4 chân trong đó chúng ta chỉ dùng 02 -03 chân: chân 01 và chân 02, 03, chân còn lại kết nối Mass. Khi tín hiệu ngõ ra 0-10v thì chúng ta chỉ dùng 03 chân : chân 1 – nguồn dương ( + ) , chân 2 – nguồn âm ( – ) , chân 3 – tín hiệu output về ( + ) .

-Khi cảm biến áp suất khí nén có ngõ ra là 4-20mA 2 dây thì chỉ dùng 02 chân : chân 01 ( + ) , chân 02 ( – ). Việc kết nối với PLC cần phải mắc nối tiếp với nguồn 24V để cảm biến có thể truyền về PLC.

-Nếu có thắc mắc về cam bien ap suat khi nén vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn .

-Khi sử dụng cảm biến áp suất khí nén chúng ta muốn hiển thị tại vị trí đang đo và muốn đưa một tín hiệu về PLC / DCS thì chúng ta có thể dùng bộ chia tín hiệu 4-20mA.

Thông số kỹ thuật cảm biến áp suất khí nén.

-Dãy đo áp suất thường dùng : 0-4 bar  , 0-6 bar , 0-10 bar , 0-16 bar , 0-25 bar

-Tín hiệu ngõ ra : 4-20mA hoặc 0-10V

-Kết nối cơ khí : G1/2 hoặc G1/4 “

-Nguồn cấp : dạng Loop Power supply 8 …30Vdc

-Màng : Inox 316L

-Kết nối tín hiệu dạng chuẩn Iso 4400 hoặc cable hoặc Plug 4 pin

-Nhiệt độ làm việc : 85oC

-Tín hiệu báo lỗi khi cảm biến hư tại 3.7mA hoặc 25mA

-Tiêu chuẩn IP 65

-Sai số < 0.5%

-Thời gian đáp ứng 4ms

-Khả năng chịu rung động từ 10 … 2000 HzHz

-Khả năng chịu Shock 60 – 100m/s.

Mọi thắc mắc hoặc tham khảo thêm về sản phẩm xin liên hệ tới:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

Địa chỉ: Số 37-BT4-KĐT Mới Cầu Bươu-Xã Tân Triều-Huyện Thanh Trì-TP Hà nội.

Tel: 0965535848  | MST: 0106240019 | Email: erikovn.sg@gmail.com

VP – Kho Hàng TP HCM: B22/2 đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat With Me on Zalo