Đầu Phun Chữa Cháy

Đầu Phun Chữa Cháy là lọai béc phun tỏa nước đều lên trên khu vực cháy. Mỗi loại béc phun sẽ họat động khi đạt đến nhiệt độ nhất định đựơc thiết kế sẵn. Trên thị trường, đầu phun chữa cháy thông dụng nhất là đâu phun sprinkler. Chúng được phân loại ra làm 3 loại cơ bản: đầu phun sprinkler dạng thường, đầu phun sprinkler dạng thủy ngân và đầu phun sprinkler dạng thủy ngân khô.

Đầu Báo Cháy Sprinkler.

Nguyên Lý Hoạt Động đầu phun.

Đầu Phun chữa Cháy Hay đầu phun chữa cháy sprinkler hoạt động khi nhiệt độ thay đổi sẽ tự động mở nước trực tiếp lên đám cháy, nhiệt độ hoạt động của đầu phun được cố định trên từng loại đầu, nguyên lý hoạt động dựa trên sự giãn nở nóng cháy khi gặp nhiệt độ của bầu thủy tinh bên trong đầu phun nước được đẩy ra ngoài với áp lực lớn dong chảy của nước được điều hướng bởi cánh cố định trên đầu phun sẽ tác động trực tiếp lên đám cháy khống chế hoặc dập tắt hoàn toàn đám cháy, thông thường sử dụng dạng đầu phun xuống hưỡng dòng nước trực tiếp xuống đám cháy ( khu vực văn phòng ..) hoặc đầu phun hưỡng dòng nước đi lên sau đó quay ngược trở lại dám cháy ( dùng trong nhà để xe, nhà kho … ) chỉ một số lượng nhất định đầu phun hoạt động khi có đám cháy do đáp ứng của hệ thống bơm và tiêu chuẩn an toán, hệ thống chỉ khích hoạt khi có nhiệt độ thay đổi tương đối hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng khích hoạt giả.

Đầu phun sprinkler có nhiệt độ kích hoạt được mã hóa theo mầu săc trên bầu thủy tinh của đầu phun, nhiệt độ kích hoạt tương ứng là vấn đề mấu chốt trong việc vận hành kiểm soát hệ thống hoạt động theo yêu cầu đề ra, đối với khu dân cư nơi đòi khỏi an toàn cao người ta sử dụng loại đầu phun sprinkler phản ứng nhanh ( thời gian đáp ứng, kích hoạt khi thay đổi nhiệt độ rất nhanh ).đầu sprinkler

Các Tiêu Chuẩn Tham Khảo Cho Việc Thiết Kế Hệ Thống Sprinkler.

– NFPA 13: Tiêu chuẩn thiết kế và tiêu chuẩn lắp đặt đầu phun sprinkler và hệ thống sprinkler

– NFPA 13D: Lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động sprinkler trong nhà ở một và hai gia đình và khu nhà sản xuất

– NFPA 13R: Lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động sprinkler trong khu dân cư với chiều cao bốn tầng trở lên

– NFPA 20:Tiêu chuẩn cho việc lắp đặt máy bơm cố định

– Bộ tiêu chuẩn TCVN 6305 (ISO 6182) Phòng cháy, chữa cháy-Hệ thống chữa cháy nước Sprinkler tự động

– Tiêu chuẩn 7336-2003-Hệ thống chữa cháy tự động sprinkler.

– TCVN 5040 – 1990: Thiết bị phòng cháy và chữa cháy – Kí hiệu hình vẽ dùng trên sơ đồ phòng cháy – Yêu cầu kĩ thuật

– TCVN 5760 – 1993: Hệ thống chữa cháy – Yêu cầu chung về thiết kế, lắp đặt và sử dụng

Một số loại Đầu Phun Nước Chữa Cháy.

 +, Đầu phun chữa cháy sprinkler hướng xuống (pendent sprinkler)

 • Đầu phun sprinkler hướng xuống (pendent sprinkler): Pendent sprinkler là đầu phun được lắp đặt sao cho nước phun từ trên xuống vào tấm điều hướng đối diện.
 • Xét theo hệ thống đường ống thì đầu phun sprinkler hướng xuống thường được lắp ở đường ống ướt. Đối với đường ống khô hay luân phiên khô-ướt ở những khu vực có nhiệt độ gây đóng băng thì chúng chỉ được lắp đặt thì phải chắc chắn rằng chúng có kèm bộ phận kler hướng xuống & hướng ngang cho những khu vực đó.
 • Tấm điều hướng của đầu phun sprinkler hướng xuống đa phần có hình dạng chung là xòe ra như những cánh hoa. Tùy và kích thước và mô hình phun nước mà tấm định hướng của sprinkler pendent được thiết kế dày hay mỏng, phẳng hay hơi cụp, bản nhỏ hay bản rộng…vv…. Nó định hướng dòng nước phun, kiểm soát độ phủ và định dạng dòng chảy theo hình nón, hình bán cầu hay màng ngăn. Đầu phun sprinkler hướng xuống thường được xác định với ký hiệu “SP” (Spray Pendent) được in trên tấm định hướng.
 • Đầu phun sprinkler hướng xuống được thiết kế để phù hợp sử dụng trong môi trường ít nguy hiểm, môi trường bình thường và cả môi trường nguy hiểm cao như nhà dân sinh, ngân hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, nhà máy, nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất.

+, Đầu phun sprinkler hướng lên (sprinkler upright)

 • Đầu phun sprinkler hướng lên (sprinkler upright): Sprinkler upright là đầu phun có tấm điều hướng của đầu phun có hình dạng cụp vào & kín để sao cho khi đầu phun hoạt động thì nước sẽ dội ngược lên trên
 • Đầu phun chữa cháy hướng lên được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống đường ống ướt với số lượng đầu phun được quy định như sau:
 1. Đối với cơ sở có nguy cơ cháy thấp: Số lượng đầu phun không vượt quá 500 đầu
 2. Đối với cơ sở có nguy cơ cháy trung bình và nguy cơ cháy cao (kể cả đầu phun sprinkler hướng lên hay bất kỳ đầu phun sprinkler nào hay của hệ thống có nguy cơ cháy thấp): Số lượng đầu phun không vượt quá 1000 đầu.

+, Đầu chữa cháy Sprinkler hướng ngang (horizontal sprinkler).

 • Là đầu phun được lắp đặt sao cho nước hướng theo chiều ngang dội vào tấm định hướng đối diện. Cũng chia sẻ luôn về loại sprinkler này được thiết kế lắp đặt trên đường ống ướt trong các công trình như nhà thờ, khu vực ngồi ở nhà hàng, khách sạn, cơ sở giáo dục, văn phòng…hoặc thay thế cho đầu phun sprinkler hướng xuống hoặc hướng lên vì tính thẩm mỹ hoặc trong trường hợp cấu trúc công trình không đi được đường ống trên trần.
 • Trong hệ thống chữa cháy bằng nước thì đầu phun chữa cháy sprinkler hướng xuống, hướng lên, hướng ngang…có phần tử cảm ứng nhiệt bằng ống thủy tinh thường được sử dụng. Bởi chúng có đa dạng nhiệt độ kích hoạt với các thức hoạt động và phân biệt nhiệt độ đơn giản theo màu sắc. Vậy ta có khái niệm đầu tiên: Đầu phun chữa cháy kích hoạt bằng ống thủy tinh (glass-bulb sprinkler) dưới tác động của nhiệt làm giãn nở chất lỏng chứa trong ống thủy tinh gây ra vỡ ống.
 • Ngoài ra, để bảo vệ cho đầu phun chữa cháy, sẽ có thêm phụ kiện nắp che đầu phun sprinkler (nắp che đơn hoặc kép) để đảm bảo đầu phun không bị hỏng do va chạm bên ngoài & mang lại thẩm mỹ cho sản phẩm khi lắp đặt. Nắp che đầu phun sprinkler không chỉ là chi tiết trang chí lấp đi vết khoét của trần mà đối với loại kép thì có thể chỉnh được cao độ của đầu phun sprinkler.

Nhà cung cấp Đầu Phun chữa cháy Sprinkler uy tín.

Tổng Kho đầu Phun chữa cháy Sprinkler Tại Eriko.

-Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Eriko là tổng kho nhập khẩu phân phối Đầu Phun Chữa cháyVan Thiết Bị PCCC Hàng đầu trên thị trường hiện nạy với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, hàng hóa giao tận kho, công trình cho khách hàng. Có tất cả các loại  lăng phun a cũng như lăng chữa cháy b chất lượng.

-Hàng sẵn kho, tư vấn báo giá 24/24.

-Gía Thành rẻ nhất thị trường, miễn phí vận chuyển

-Hàng đầy đủ giấy tờ, tem KĐ PCCC..

-Mọi chi tiết thắc mắc hoặc cần tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ tới:

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

Địa chỉ: Số 37-BT4-KĐT Mới Cầu Bươu – Xã Tân Triều – Huyện Thanh Trì – TP Hà nội.

Tel: 0988628586  | MST: 0106240019 | Email: erikovn.sg@gmail.com

VP – Kho Hàng TP HCM: B22/2 đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat With Me on Zalo