Lắp Đặt Quạt Thông Gió Công Nghiệp

Quạt Thông gió công nghiệp hiện đang là thiết bị được lựa chọn hàng đầu trong nhà xưởng, trang trại, khu công nghiệp nhằm cải thiện nhiệt độ một cách hiệu quả, nhanh chóng và ổn định hơn. Có không ít giải pháp thông gió làm mát cho nhà xưởng được biết đến hiện nay, tuy nhiên để đảm bảo về tiết kiệm chi phí, làm mát tự nhiên, hiệu quả diện rộng thì hệ thống sử dụng thiết bị quạt công nghiệp mới có thể đáp ứng tốt các yêu cầu này hơn nữa có độ bền cao và đa dạng các mức công suất, phù hợp cho từng diện tích không gian lắp đặt.

Ưu điểm khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp?

 

Lắp đặt quạt thông gió công nghiệp: Nhà xưởng có số lượng người lao động lớn, máy móc vận hành liên tục trong thời gian dài, mức nhiệt thải ra môi trường lớn nên rất dễ làm cho nhiệt độ bên trong nhà xưởng tăng lên. Sử dụng hệ thống quạt thông gió góp phần giúp doanh nghiệp làm giảm nhiệt độ, làm mát nhà xưởng cho doanh nghiệp.

-Đảm bảo sức khỏe cho người lao động: Trong quá trình nhà xưởng vận hành sản xuất, bụi bẩn từ máy móc, nguyên vật liệu thải ra gây ô nhiễm nguồn không khí. Do đó, sử dụng hệ thống thông gió giúp luồng không khí trao đổi ra vào liên tục, tạo môi trường làm việc thoáng mát, trong sạch.

-Làm giảm lượng bụi trong không khí: Giúp loại bỏ được hoàn toàn bụi bẩn ra khỏi sản phẩm. Điều này là đặc biệt quan trọng và cần thiết cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị điện tử, thực phẩm hay dược phẩm.

-Làm giảm lượng khí thải sản xuất: Hoạt động sản xuất sản phẩm luôn gắn liền với việc sản xuất ra các loại khí thải độc hại như: SO2, CO2, CO, CI2. Hệ thống thông gió có khả năng tạo ra dòng không khí đối lưu giúp lưu thông lượng lớn khí thải trong nhà xưởng, tạo bầu không khí trong lành đồng thời góp phần giảm thiểu các bệnh về tim mạch và đường hô hấp.

-Giảm độ ẩm trong không khí: Do nước ta thuộc khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên độ ẩm thường ở ngưỡng cao. Điều này ảnh hưởng trực tiếp gây nấm mốc, hư hại các sản phẩm, đặc biệt là thực phẩm hoặc các thiết bị điện tử. Sử dụng hệ thống thông gió thường xuyên giúp nhà xưởng giảm tối đa hơi nước và độ ẩm, giúp sản phẩm sản xuất được bảo quản an toàn hơn.

>>>>>>  Xem thêm  Báo Giá Quạt Thông Gió công nghiệp.

Một số loại quạt thông gió ưa dùng hiện nay.

-Quạt hút công nghiệp vuông.

 

+, Quạt Hút Công Nghiệp Tròn.

+, Quạt Hút Mái Nhà Xưởng.

 

Cách tính lưu lượng gió, số lượng quạt cần dùng.

+, Cách tính lưu lượng gió.

-Tổng lưu lượng gió cần thiết được xác định bởi công thức:

Tg = X*T (m3)

-Trong đó: 

  • Tg: Tổng lưu lượng gió cần thiết;
  • X: Số lần thay đổi không khí trong một giờ;
  • T: Thể tích của nhà xưởng = dài * rộng * cao (dvt: m).

+, Cách tính số lượng quạt.

-Sau khi đã xác định được lưu lượng gió cần thiết để làm mát nhà xưởng. Ta có thể ước tính được số lượng quạt cần lắp đặt thông gió nhà xưởng theo công thức:

N = Tg/Q 

-Trong đó: 

  • N: Số quạt máy cần lắp đặt để thông gió nhà xưởng;
  • Tg: Tổng lưu lượng gió cần thiết;
  • Q: Lưu lượng gió mà quạt có thể cung cấp mỗi giờ;

Các Bước lắp đặt quạt thông gió công nghiệp.

 

-Trong khâu lắp đặt tùy vào vị trí không gian nhà xưỡng nếu nhà xưỡng chưa để lại kích thước có sẵn thì đơn vị thi công có thể phải cắt tường – đục tường, cắt tôn.

B1. Tạo không gian bằng cách đục tường hoặc cắt tôn để vừa quạt

B2. Tạo khung quạt gắn cố định vào khung nhà xưỡng, vấn đề này rất quan trọng vì khung quạt có kết nối chắc chắn với khung xưỡng thì trong quá trình quạt hoạt động mới không bị rung.

B3. Tiến hành đưa quạt vào khung đã cố định trước

B4. Sử dụng silicon hoặc xi măng bao kín không gian hở xung quanh khung và thân quạt với thân nhà xưỡng để tránh trường hợp nước mưa chảy ngược vào bên trong, cũng tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian.

B5. Kéo dây điện từ quạt vào khởi động từ vào nguồn điện. Bước này cũng quan trọng nếu khách hàng chưa có kinh nghiệm trong kỹ thuật đấu điện thì có thể liên hệ bộ phận kỹ thuật chúng tôi để được hướng dẫn.

 

Cơ Điện lạnh Eriko, Tổng kho chuyển cung cấp, phân phối quạt thông gió công nghiêp trên toàn quốc, hnagf sẵn kho, giao hàng nhanh, đa dạng mẫu mã kích thước chủng loại…..

Mọi chi tiết về sản phẩm hoặc tìm hiểu thêm về cách lắp đặt quạt thông gió công nghiệp xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo:

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

Địa chỉ: Số 37-BT4-KĐT Mới Cầu Bươu – Xã Tân Triều – Huyện Thanh Trì – TP Hà nội.

Tel: 0988628586 | MST: 0106240019 | Email: erikovn.sg@gmail.com

VP – Kho Hàng TP HCM: B22/2 đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay Tìm đường
gọi ngay Gọi ngay
zalo Zalo
chat fb Chat FB
gọi ngay Nhắn tin SMS