Thông Gió Công Nghiệp Là Gì ?

-Thông gió công nghiệp (hay còn gọi là hệ thống thông gió công nghiệp) là một hệ thống kỹ thuật được thiết kế để cung cấp và tuần hoàn không khí trong các khu vực công nghiệp, nhà máy, nhà kho, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, bệnh viện, nhà ga, sân bay và các tòa nhà lớn khác. Mục đích chính của hệ thống thông gió công nghiệp là tạo ra một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho người lao động và đảm bảo hiệu quả hoạt động của các thiết bị và máy móc trong môi trường công nghiệp.

-Hệ thống thông gió công nghiệp bao gồm các thành phần như quạt thông gió, ống gió, khe gió, bộ lọc, hệ thống điều khiển nhiệt độ và độ ẩm, và các thiết bị phụ trợ khác. Các thiết bị này được sắp xếp sao cho tạo ra sự lưu thông không khí tối ưu, giảm thiểu sự tích tụ bụi và các chất gây ô nhiễm khác trong môi trường làm việc, đồng thời đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của hệ thống máy móc và thiết bị.

Những ảnh hưởng khi nhà xưởng không sử dụng hệ thống thông gió.

-Không khí trong nhà xưởng ngày một xấu đi, nhiệt độ tăng cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, chất lượng máy móc cũng như sản phẩm công nghiệp.

-Sức khỏe người lao động bị không được đảm bảo, đồng nghĩa với năng suất công việc bị giảm sút, kém hiệu quả.

-Lượng khói bụi, khí độc hại ứ đọng gây ô nhiễm môi trường, nhiệt lượng máy móc tăng cao gây nguy cơ cháy nổ, nguy hiểm cho hoạt động sản xuất.

Tại sao lại phải sử dụng thông gió trong công nghiệp.

-Thông gió trong công nghiệp là cần thiết để đảm bảo một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và hiệu quả cho nhân viên, đồng thời giúp bảo vệ thiết bị và máy móc trong quá trình sản xuất. Các lợi ích của việc thông gió trong công nghiệp bao gồm:

-Cải thiện chất lượng không khí: Hệ thống thông gió công nghiệp giúp cung cấp không khí sạch và giảm thiểu các chất gây ô nhiễm như bụi, hơi dầu, hơi hóa chất, khói và các chất độc hại khác. Điều này giúp ngăn chặn các bệnh về đường hô hấp và bảo vệ sức khỏe của nhân viên.

-Tạo môi trường làm việc thoải mái: Hệ thống thông gió công nghiệp giúp duy trì nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, tạo một môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên và giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi.

-Bảo vệ thiết bị và máy móc: Hệ thống thông gió công nghiệp giúp giảm thiểu sự tích tụ bụi và các chất gây ăn mòn trong các thiết bị và máy móc trong quá trình sản xuất. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu quả sử dụng của các thiết bị và máy móc.

-Cải thiện hiệu quả sản xuất: Hệ thống thông gió công nghiệp cung cấp không khí trong lành và đủ lượng cho quá trình sản xuất, giúp tăng hiệu suất và giảm thời gian sản xuất.

-Vì vậy, việc thông gió trong công nghiệp là rất quan trọng để đảm bảo an toàn, sức khỏe và hiệu quả sản xuất.

Các Biện PhápThông gió Công nghiệp Phổ Biến.

+ Các loại thông gió công nghiệp phổ biến bao gồm:

-Hệ thống thông gió trục: Là loại hệ thống thông gió sử dụng quạt trục để tạo ra luồng khí. Hệ thống này thường được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, nhà ga và sân bay.

-Hệ thống thông gió ly tâm: Là loại hệ thống thông gió sử dụng quạt ly tâm để tạo ra luồng khí. Hệ thống này thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, kho lạnh, nhà máy điện, trạm xử lý nước thải và các ứng dụng công nghiệp khác.

-Hệ thống thông gió hướng trục: Là loại hệ thống thông gió sử dụng quạt hướng trục để tạo ra luồng khí. Hệ thống này thường được sử dụng trong các tòa nhà thương mại, khách sạn, trung tâm hội nghị và các ứng dụng dân dụng khác.

-Hệ thống thông gió gián tiếp: Là loại hệ thống thông gió sử dụng ống gió để tạo ra luồng khí. Hệ thống này thường được sử dụng trong các nhà máy, kho lạnh, nhà máy điện và các ứng dụng công nghiệp khác.

-Hệ thống thông gió trực tiếp: Là loại hệ thống thông gió không sử dụng ống gió và quạt để tạo ra luồng khí, mà thay vào đó sử dụng các khe thông gió để trực tiếp thông gió. Hệ thống này thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất và các ứng dụng công nghiệp khác.

-Các loại hệ thống thông gió này được thiết kế để phù hợp với các nhu cầu và ứng dụng khác nhau của các khu vực công nghiệp và dân dụng.

Những loại quạt thông gió công nghiệp ưa dụng hiện nay.

+ Quạt Thông Gió Vuông.

-Thường đặt trên tường hay vách tôn dùng để hút khí nóng ra ngoài đồng thời cấp khí tươi vào trong nhà xưởng, trang trại. Đối diện là những cửa gió có lưới lọc hoặc tấm lọc công nghệ để luồng khí từ ngoài vào.

+ Quạt hút mái nhà xưởng.

-Chủ yếu lắp tren mái với độ cao phù hợp, Vỏ quạt được sơn tĩnh điện, guồng quạt được cân bằng nhờ hệ điều khiển kỹ thuật số có chức năng giúp quạt vận hành ổn định, chạy liên tục.

+ Quạt thông gió công nghiệp tròn.

-Có ưu thế lưu lượng quạt gió lớn, hầu như không có tiếng ồn, không tiêu hao điện, lắp đặt dễ dàng, nhưng nhiệm vụ làm mát lại bị hạn chế bới 1 khu vực nhất định, quạt thiết kế với trục chân vuông nhiều cánh, phía trước sau có lưới bảo vệ.

Tổng Kho quạt thông gió công nghiệp tại eriko.

-Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Eriko, là tổng kho,đại lý nhập khẩu và phân phối các loại Quạt thông gió công nghiệp giá rẻ với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn… Khi mua hàng tại chúng tôi quý khách hàng được đảm bảo:

– Nhập khẩu chính hãng 100% trên dây tuyền hiện đại.

► Chế Độ Bảo Hành:

– Thời gian : Bảo Hành 12 tháng.

► Phương thức vận chuyển:

– Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

► Ưu đãi:

– Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

+, Cách Thức Đặt Hàng.

  1. Qúy khách Hàng chuyển khoản vào tk cty, công ty sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách hàng.
  2. Qúy Khách Hàng đến tận văn phòng cty lấy hàng.

Văn Phòng Eriko tại số 37 BT4 Khu Đô Thị Cầu Bươu – Tân Triều – Thanh Trì


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

HOTLINE GÓP Ý, KHIẾU NẠI:  0988628586 | Email: erikovn.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay Tìm đường
gọi ngay Gọi ngay
zalo Zalo
chat fb Chat FB
gọi ngay Nhắn tin SMS