Bình tích áp nước nóng

Bình tích áp nước nóng là vật dụng không thể thiếu trong các hệ thống cung cấp nước. Giúp áp lực nước trong hệ thống được ổn định hơn. Bên cạnh đó là giúp hệ thống cung cấp nước hoạt động với hiệu suất tối ưu nhất.

Ứng dụng của bình tích áp trong đời sống.

-Có thể được áp dụng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống lò sưởi.

-Tích trữ năng lượng thủy lực đẩm bảo cho hệ thống tuần hoàn tốt.

-Cân bằng giữa áp lực nước sinh ra và tải trọng của hệ thống.

-Điều hòa không khí cho các bể nước trên cao (tháp nước).

-Thích hợp sử dụng cho các công trình kiến trúc xây dựng.

-Ứng dụng trong cấp nước tự động.

-Bổ sung rò rỉ, bổ sung lưu lượng chất lỏng cho hệ thống khi hệ thống làm việc.

Bình tích áp nước nóng là gì?

Bình tích áp trong hệ thống cung cấp nước nóng được thiết kế để hỗ trợ cho hệ thống cung cấp nước. Được dùng để tích trữ áp suất và cung cấp một lượng áp lực nhất định khi hệ thống đường ống bị sụt giảm áp suất.
-Bình có thể chứa được nước ở nhiệt độ cao. Thích hợp cho các hệ thống nước nóng.
Bình tích áp trong hệ thống cung cấp nước nóng thường được lắp trong hệ thống kín. Để đảm bảo sự thay đổi thể tích của chất lỏng trong hệ thống không phá hủy và làm vỡ đường ống hay thiết bị. được dùng nhiều nhất trong các hệ Chiller của tòa nhà, siêu thị..

Cấu tạo bình tích áp nước nóng.

-Cấu tạo của bình tích áp trong hệ thống nước nóng khá đơn giản, chỉ bao gồm 2 bộ phận chính: vỏ bìnhruột bình tích áp.
-Để tăng tuổi thọ lâu dài cho bình cũng như bảo đẩm sự hoạt động lâu dài.  Nhà sản xuất đã sử dụng thép không rỉ, chịu được áp lực cao để thiết kế và cấu tạo ra bình tích áp nước nóng. Vì thế, khi bị vật thể có trọng lượng nặng đè lên (ví dụ như khối bê tông…) thì bình tích áp nước nóng vẫn không bị méo hay sứt mẻ.
-Còn đối với ruột bình tích áp trong hệ thống nước nóng được làm từ cao su tổng hợp EPDM. Có độ đàn hồi và chịu được nhiệt độ nước nóng rất cao.
-Phần ruột bình tích áp trong hệ thống cung cấp nước nóng sẽ được chia làm 2 phần nhỏ: 1 phần chứa khí nito theo chỉ định của nhà sản xuất, phần còn lại thông với cửa dầu khí ra vào.

Nguyên lý hoạt động.

-Khi nước nóng lên và nở ra thì khối lượng của nước sẽ tăng lên. Vì nước  ở trong một hệ thống khép kín. Sự gia tăng nhiệt này đặt ra một lượng lớn của áp lực trên đường ống và các thành phần của toàn bộ hệ thống. Nếu không được giải quyết, áp lực nước này có thể gây rò rỉ, thậm chí làm vỡ đường ống dẫn nước.
-Giải pháp của bình tích áp là: cung cấp thêm một không gian cho lượng nước tăng lên và giảm bớt áp lực cho hệ thống. Hơn thế nữa, nếu không có bình tích áp nước nóng, ta phải mở van xả để giảm bớt áp lực, dẫn đến lãng phí năng lượng. và gây giảm tuổi thọ của hệ thống.
-Khi hệ thống của bình được làm đầy hoàn toàn bằng nước lạnh. Áp suất của bình lúc đó sẽ bằng với áp suất lúc ban đầu. Điều này làm cho ruột bình nở rộng hoàn toàn. Khi nhiệt độ nước trong hệ thống tăng lên cao. Phần nước nở ra được hấp thụ và chứa bởi thùng giãn nở. Sau khi nước đạt đến nhiệt độ tối đa và bắt đầu giảm, ruột bình sẽ trả nước đã làm hạ nhiệt về cho hệ thống.

Nhà cung cấp bình tích áp.

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Eriko  nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng các loại bình tích áp như Bình tích áp AquaystemZilmet, Varem… với đầy đủ CO, CQ Qúy khách hàng được kiểm tra hàng, đổi trả hàng khi bị nhầm hàng hoặc lỗi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

Địa chỉ: Số 37-BT4-KĐT Mới Cầu Bươu-Xã Tân Triều-Huyện Thanh Trì-TP Hà nội.

Tel: 0965535848  | MST: 0106240019 | Email: erikovn.sg@gmail.com

VP – Kho Hàng TP HCM: B22/2 đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat With Me on Zalo