Các Loại Van Giảm Áp

Các Loại Van Giảm Áp

Giảm Áp Là Gì ?

-Giảm áp (pressure reduction) là quá trình giảm áp suất của một chất lỏng hoặc khí trong hệ thống từ áp suất ban đầu đến áp suất mong muốn. Quá trình giảm áp có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm sử dụng van giảm áp, bộ giảm áp, bộ phân phối áp suất, và các thiết bị giảm áp suất khác.

Khái Niệm Van giảm áp.

-Van giảm áp (hay còn gọi là van giảm áp tự động) là một thiết bị điều chỉnh áp suất trong đường ống dẫn nước hoặc khí. Chức năng của nó là giảm áp suất của chất lỏng hoặc khí từ áp suất cao xuống áp suất thấp hơn, và giữ cho áp suất ổn định trong các hệ thống dẫn đường ống.

-Van giảm áp tự động thường được sử dụng trong các hệ thống cung cấp nước cho các tòa nhà, nhà máy và các ứng dụng công nghiệp khác. Nó có thể điều chỉnh áp suất đầu vào của một hệ thống để đảm bảo rằng áp suất đầu ra không vượt quá giới hạn được xác định và đảm bảo an toàn cho các thiết bị và kết cấu của hệ thống.

>>>>>  Tham Khảo thêm Tổng Kho Van Cổng

Thông Số Kỹ Thuật.

-Kích thước: Từ 15A – 1000A

-Kích thước đường ống phi: Từ 21mm (DN15) – 114mm (DN100).

-Vật liệu: Inox, đồng, thép, gang…

-Áp suất đầu vào: PN10, PN16, PN25, PN40, PN60.

-Áp suất đầu ra: 0.5 – 35 kgf/cm2

-Nhiệt độ: -5 độ C – 350 độ C.

-Tiêu chuẩn: IP67, BS, JIS

-Môi trường sử dụng: Nước, hơi, gas, khí, dầu.

-Kiểu kết nối: Mối nối hàn, mối nối ren, mối nối lắp bích.

-Xuất xứ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia, Trung Quốc, Đài Loan, các nước châu Âu…

Nguyên Lý Hoạt Động.

-Nguyên lý hoạt động của van giảm áp là dựa trên nguyên lý cơ học của bộ điều chỉnh áp suất. Van giảm áp có một van giảm áp chính (hay còn gọi là van cân bằng) và một bộ điều khiển áp suất (hay còn gọi là piston).

-Khi áp suất vào tăng lên, van giảm áp sẽ giảm diện tích thông qua van giảm áp chính, làm giảm áp suất trước van đó. Nếu áp suất tăng quá cao, bộ điều khiển áp suất sẽ đẩy piston lên và giảm diện tích thông qua van giảm áp chính để giảm áp suất. Khi áp suất giảm xuống mức cho phép, bộ điều khiển áp suất sẽ ngừng đẩy piston, và van giảm áp sẽ quay trở lại vị trí ban đầu.

-Các van giảm áp hiện đại thường được điều khiển bằng điện tử để đảm bảo sự chính xác và đáng tin cậy. Tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể, van giảm áp có thể được cấu hình để giữ áp suất ổn định hoặc điều chỉnh áp suất theo yêu cầu của hệ thống.

Các Loại Van Giảm Áp.

các loại van giảm áp

+ Van giảm áp nước.

-Có tên gọi khác là van giảm áp cấp nước. Loại van này có công dụng giảm áp suất và ổn định áp lực đầu ra cho hệ thống, bảo vệ an toàn cho đường ống và các thiết bị, thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống cấp nước công nghiệp và dân dụng.

+ Van giảm áp khí nén.

-Còn được gọi là van chỉnh áp khí nén, van điều áp khí nén… có nhiệm vụ điều chỉnh áp suất khí, nhằm đảm bảo ổn định áp suất đầu ra đến các ứng dụng, thiết bị khác, giúp hệ thống và các máy móc khác có thể hoạt động bình thường.

-Van thường có đồng hồ được gắn vào 2 đầu để hiển thị áp lực đầu vào và áp suất đầu ra của hệ thống, giúp người vận hành có thể quan sát và theo dõi một cách dễ dàng.

+ Van giảm áp hơi nóng.

-Loại máy giảm áp này được sử dụng nhiều trong các nhà máy hơi, các hệ thống nồi hơi, lò hơi, các hệ thống sấy, hấp trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

-Loại van này còn được dùng để điều chỉnh hơi nóng đúng với áp lực và nhiệt độ để lưu hóa sản phẩm trong các nhà máy cao su, giúp điều chỉnh và duy trì sự ổn định của áp suất đầu ra theo một định mức có sẵn.

+ Van giảm áp thủy lực.

-Là loại van hoạt động theo kiểu gián tiếp, vật liệu chế tạo thường là gang với kích thước từ DN50 – DN500. Van hoạt động dựa vào áp lực dòng chảy đẩy vào hệ thống và áp lực dòng chảy được điều chỉnh thông qua pilot.

Ứng dụng van giảm áp.

Van giảm áp có rất nhiều ứng dụng trong các hệ thống cung cấp nước và khí động học, bao gồm:

-Hệ thống cung cấp nước: Van giảm áp được sử dụng để giảm áp suất trong hệ thống cung cấp nước, giúp đảm bảo rằng áp suất trong hệ thống không vượt quá giới hạn được xác định và đảm bảo an toàn cho các thiết bị và kết cấu của hệ thống.

-Hệ thống điều hòa không khí: Van giảm áp được sử dụng để giảm áp suất trong hệ thống điều hòa không khí, giúp đảm bảo rằng áp suất trong hệ thống không vượt quá giới hạn được xác định và đảm bảo hoạt động ổn định của các thiết bị.

-Các ứng dụng công nghiệp: Van giảm áp được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, bao gồm hệ thống khí nén, hệ thống xử lý nước, hệ thống dẫn động thủy lực, hệ thống làm mát, và nhiều ứng dụng khác.

-Tàu thủy: Van giảm áp cũng được sử dụng trong các hệ thống cung cấp nước và khí động học trên tàu thủy, giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả cho các hệ thống này.

Tổng Kho Các Loại Van giảm áp nhập khẩu.

-Nếu các bạn còn thắc mắc hay lo ngại về dòng sản phẩm Van Giảm Áp chúng tôi phân phối và cung cấp trên thị trường. Eriko là Công Ty nhập khẩu Van Công Nghiệp, thiết bị cơ điện lạnh, vật tư ngành nước với hơn 11 năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường. Những sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao, xuất hiện trong nhiều dự án, hệ thống lớn và có mặt trong nhiều hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm…

► Chế Độ Bảo Hành:

-Thời gian : Bảo Hành 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất

► Phương thức vận chuyển:

-Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

► Ưu đãi:

-Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

+ Cách Thức Liên Hệ Đặt Hàng.

  • 1. Qúy khách Hàng chuyển khoản vào tk cty, công ty sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách hàng.
  • 2. Qúy Khách Hàng đến tận văn phòng cty lấy hàng.

Tòa Nhà Văn Phòng cung cấp Van Công Nghiệp, Van Giảm Áp Eriko

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm hoặc tư vấn báo giá vui lòng liên hệ tới:


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

HOTLINE GÓP Ý, KHIẾU NẠI:  0988628586 | Email: erikovn.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay Gọi ngay
zalo Zalo
chat fb Chat FB