Các Loại Van Giảm Áp

 Van giảm áp (hay còn gọi là van giảm áp tự động) là một thiết bị điều chỉnh áp suất trong đường ống dẫn nước hoặc khí. Chức năng của nó là giảm áp suất của chất lỏng hoặc khí từ áp suất cao xuống áp suất thấp hơn, và giữ cho áp suất ổn định trong các hệ thống dẫn đường ống. Van giảm áp tự động thường được sử dụng trong các hệ thống cung cấp nước cho các tòa nhà, nhà máy và các ứng dụng công nghiệp khác. Nó có thể điều chỉnh áp suất đầu vào của một hệ thống để đảm bảo rằng áp suất đầu ra không vượt quá giới hạn được xác định và đảm bảo an toàn cho các thiết bị và kết cấu của hệ thống.

Thông số kỹ thuật van giảm áp.

-Kích thước: Từ DN15 – DN1000.

-Kích thước đường ống phi: Từ 21mm (DN15) – 114mm (DN100).

-Vật liệu: Inox, đồng, thép, gang…

-Áp suất đầu vào: PN10, PN16, PN25, PN40, PN60.

-Áp suất đầu ra: 0.5 – 35 kgf/cm2

-Nhiệt độ: -5 độ C – 350 độ C.

-Tiêu chuẩn: IP67, BS, JIS

-Môi trường sử dụng: Nước, hơi, gas, khí, dầu.

-Kiểu kết nối: Mối nối hàn, mối nối ren, mối nối lắp bích.

-Xuất xứ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia, Trung Quốc, Đài Loan, các nước châu Âu…

Các Loại Van giảm áp

Cấu tạo van giảm áp.

Ốc vặn điều chỉnh (Adjusting Screw): Sử dụng ốc để điều chỉnh áp lực ở đầu ra của van. Khi văn theo chiều kim đồng hồ, lò xo bị nén lại thì áp đầu ra được tăng lên. Khi vặn ốc theo ngước chiều kim đồng hồ, lò xo được nới lỏng ra, từ đó áp lực đầu ra được giảm đi

Lò xo (Springs): Bộ phận chính để tăng giảm áp suất đầu ra của van. Lò xo có độ cứng càng lớn thì van mới sử dụng được cho áp lực lớn. Nhờ sự cân bằng giữa lực đàn hồi của lò xo và áp lực mà ta giảm được áp của lưu chất trong đường ống.

Màng ngăn kim loại ( Rolling diaphragm seal): Nơi tiếp nhận áp suất của lưu chất. Thông qua lỗ cảm biến áp suất (Pressure sensing orifice) mà lưu chất tràn vào trong không gian dưới màng ngăn. Màng ngăn nhận áp suất từ lưu chất tạo nên áp lực tác dụng vào lò xo.

Đĩa van (Resilent seat): Đĩa van được gắn với lò xo thông qua một trục chính chạy xuyên suốt chiều dọc của van. Trên đĩa van được chế tạo rãnh để khi lưu chất đi qua sẽ được giảm áp lực.

Cấu tạo van giảm áp.

Nguyên lý hoạt động van giảm áp.

-Nguyên lý hoạt động của van giảm áp là dựa trên nguyên lý cơ học của bộ điều chỉnh áp suất. Van giảm áp có một van giảm áp chính (hay còn gọi là van cân bằng) và một bộ điều khiển áp suất (hay còn gọi là piston).

-Khi áp suất vào tăng lên, van giảm áp sẽ giảm diện tích thông qua van giảm áp chính, làm giảm áp suất trước van đó. Nếu áp suất tăng quá cao, bộ điều khiển áp suất sẽ đẩy piston lên và giảm diện tích thông qua van giảm áp chính để giảm áp suất. Khi áp suất giảm xuống mức cho phép, bộ điều khiển áp suất sẽ ngừng đẩy piston, và van giảm áp sẽ quay trở lại vị trí ban đầu.

-Các van giảm áp hiện đại thường được điều khiển bằng điện tử để đảm bảo sự chính xác và đáng tin cậy. Tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể, van giảm áp có thể được cấu hình để giữ áp suất ổn định hoặc điều chỉnh áp suất theo yêu cầu của hệ thống.

Nguyên lý hoạt động van giảm áp

Các loại van giảm áp.

các loại van giảm áp

Van giảm áp nước.

-Có tên gọi khác là van giảm áp cấp nước. Loại van này có công dụng giảm áp suất và ổn định áp lực đầu ra cho hệ thống, bảo vệ an toàn cho đường ống và các thiết bị, thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống cấp nước công nghiệp và dân dụng.

Van giảm áp khí nén.

-Còn được gọi là van chỉnh áp khí nén, van điều áp khí nén… có nhiệm vụ điều chỉnh áp suất khí, nhằm đảm bảo ổn định áp suất đầu ra đến các ứng dụng, thiết bị khác, giúp hệ thống và các máy móc khác có thể hoạt động bình thường.

-Van thường có đồng hồ được gắn vào 2 đầu để hiển thị áp lực đầu vào và áp suất đầu ra của hệ thống, giúp người vận hành có thể quan sát và theo dõi một cách dễ dàng.

Van giảm áp hơi.

-Loại máy giảm áp này được sử dụng nhiều trong các nhà máy hơi, các hệ thống nồi hơi, lò hơi, các hệ thống sấy, hấp trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

-Loại van này còn được dùng để điều chỉnh hơi nóng đúng với áp lực và nhiệt độ để lưu hóa sản phẩm trong các nhà máy cao su, giúp điều chỉnh và duy trì sự ổn định của áp suất đầu ra theo một định mức có sẵn.

Van giảm áp thủy lực.

-Là loại van hoạt động theo kiểu gián tiếp, vật liệu chế tạo thường là gang với kích thước từ DN50 – DN500. Van hoạt động dựa vào áp lực dòng chảy đẩy vào hệ thống và áp lực dòng chảy được điều chỉnh thông qua pilot.

Lưu ý khi lựa chọn van giảm áp.

 Van giảm áp là thiết bị quan trọng trong hệ thống cấp nước, khí nén, hơi nước và các ngành công nghiệp khác. Van giảm áp có chức năng duy trì áp suất đầu ra ổn định dù áp suất đầu vào có thay đổi. Để lựa chọn van giảm áp phù hợp, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

-Kích thước van: phải phù hợp với đường ống của hệ thống, không quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh mất áp, giảm hiệu suất và gây tiếng ồn.

-Chất liệu van: phải chịu được áp suất, nhiệt độ, độ ăn mòn và độ bền của môi trường làm việc. Các chất liệu thường dùng là gang, thép, inox, đồng, nhựa…

-Loại van: có nhiều loại van giảm áp khác nhau như van giảm áp tự động, van giảm áp điều khiển từ xa, van giảm áp có lò xo, van giảm áp có bình chứa… Bạn cần xem xét mục đích sử dụng, tính năng và ưu nhược điểm của từng loại để chọn lựa.

-Nhà sản xuất: bạn nên chọn các nhà sản xuất uy tín, có kinh nghiệm và chứng nhận chất lượng cho sản phẩm. Bạn cũng nên kiểm tra bảo hành, bảo trì và dịch vụ hỗ trợ của nhà sản xuất khi mua van giảm áp.

Các bước lắp đặt van giảm áp đúng cách.

 Van giảm áp là thiết bị dùng để điều chỉnh áp suất nước trong đường ống, giúp bảo vệ các thiết bị khác như máy giặt, máy rửa chén, bình nóng lạnh, vòi sen, v.v. Các bước lắp đặt van giảm áp đúng cách như sau:

-Đầu tiên, bạn cần chọn vị trí lắp đặt van giảm áp phù hợp, thường là gần nguồn nước chính hoặc trước các thiết bị cần bảo vệ. Bạn cũng cần đảm bảo vị trí lắp đặt có đủ không gian để thao tác và bảo trì.

-Tiếp theo, bạn cần tắt nguồn nước chính và xả hết nước trong đường ống. Sau đó, bạn cắt đường ống ở vị trí lắp đặt van giảm áp và gỡ bỏ phần ống thừa.

-Sau khi cắt xong, bạn dùng khăn lau sạch phần ống còn lại và lót miếng cao su vào hai đầu ống để tránh rò rỉ nước. Bạn cũng cần lót miếng cao su vào hai đầu van giảm áp để tăng độ kín.

-Tiếp theo, bạn gắn van giảm áp vào đường ống bằng cách xoay ốc vít chặt hai đầu van. Bạn cần chú ý hướng của van giảm áp, thường có mũi tên chỉ hướng dòng nước chảy qua van. Bạn không nên xoay quá chặt hoặc quá lỏng để tránh hư hỏng van hoặc rò rỉ nước.

-Cuối cùng, bạn mở nguồn nước chính và kiểm tra xem có rò rỉ nước hay không. Nếu có, bạn cần siết chặt hơn hoặc thay miếng cao su mới. Bạn cũng cần điều chỉnh áp suất nước mong muốn bằng cách xoay núm điều chỉnh trên van giảm áp. Bạn có thể dùng đồng hồ đo áp suất để kiểm tra áp suất nước sau khi điều chỉnh.

Sơ đồ lắp đặt van giảm áp.

sơ đồ lắp đặt van giảm áp

Ứng dụng van giảm áp.

 Van giảm áp có rất nhiều ứng dụng trong các hệ thống cung cấp nước và khí động học, bao gồm.

-Van được sử dụng để giảm áp suất trong hệ thống cung cấp nước, giúp đảm bảo rằng áp suất trong hệ thống không vượt quá giới hạn được xác định và đảm bảo an toàn cho các thiết bị và kết cấu của hệ thống.

-Van được sử dụng để giảm áp suất trong hệ thống điều hòa không khí, giúp đảm bảo rằng áp suất trong hệ thống không vượt quá giới hạn được xác định và đảm bảo hoạt động ổn định của các thiết bị.

-Van được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, bao gồm hệ thống khí nén, hệ thống xử lý nước, hệ thống dẫn động thủy lực, hệ thống làm mát, và nhiều ứng dụng khác.

-Van được sử dụng trong các hệ thống cung cấp nước và khí động học trên tàu thủy, giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả cho các hệ thống này.

Mua các loại van giảm áp giá rẻ ở đâu?

 Nếu các bạn còn thắc mắc hay lo ngại về dòng sản phẩm van giảm áp chúng tôi phân phối và cung cấp trên thị trường. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối van công nghiệp thiết bị cơ điện lạnh, vật tư ngành nước với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao, xuất hiện trong nhiều hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm… khi mua hàng ở eriko quý khách hàng luôn được đảm bảo.

► Chế độ bảo hành.

-Thời gian : Bảo Hành 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất, lỗi trả 1 đổi 1 trong vòng 1 tuần nếu lỗi do nhà sản xuất.

► Phương thức vận chuyển.

-Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành Hà Nội, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

► Ưu đãi.

-Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

Cách thức liên hệ đặt hàng.

1. Qúy khách hàng chuyển khoản vào tk cty, công ty sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách hàng.

2. Qúy khách hàng đến tận văn phòng cty lấy hàng.

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm hoặc tư vấn báo giá van giảm áp vui lòng liên hệ tới:


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

HOTLINE GÓP Ý, KHIẾU NẠI:  0988628586

Email: erikovn.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay Tìm đường
gọi ngay Gọi ngay
zalo Zalo
chat fb Chat FB
gọi ngay Nhắn tin SMS