Đồng Hồ Nước Có Van 1 Chiều Không

 Đồng hồ nước có van 1 chiều không?

Đồng hồ nước có van 1 chiều không? Là câu hỏi được khá nhiều quý khách hàng quan tâm bởi quý khách đều muốn biết rõ cấu tạo và nguyên lý làm việc của đồng hồ nước để có thể sử dụng lắp đặt phụ hợp nhất cho hệ thống, thiết bị của mình. Cùng tìm hiểu qua về một chiều để có sự so sánh trực quan nhất bạn nhé.

Van một chiều là loại van giúp các dòng chảy lưu chất đi qua van theo một hướng duy nhất mà không bị chảy ngược trở lại van. Có nghĩa là van chỉ cho các dòng chảy đi qua 1 hướng và không chảy được hướng còn lại van.

– Trong khi đó, đồng hồ nước lại là một thiết bị đo lưu lượng khi lưu chất đi qua đồng hồ nước. Chính vì thế có thể kết luận được rằng đồng hồ nước không có cấu tạo của van một chiều bên trong. Một câu hỏi cũng được rất nhiều người quan tâm là nước chảy ngược có ảnh hưởng đến đồng hồ nước hay không? Thật ra nước chảy ngược qua đồng hồ đo nước không ảnh hưởng đến đồng hồ nước bởi bên trong đồng hồ nước được cấu tạo bằng các cánh quạt khi lưu chất chảy ngược cánh quạt k chuyển động và ảnh hưởng đến quá trình đo lưu lượng nước.

Trường Sử dụng và không nên sử dụng.

+, Nên sử dụng.

-Đa số đồng hồ nước dạng cơ sẽ phải thiết kế thêm van một chiều ở vị trí phía trước hoặc sau vị trí lắp đặt đồng hồ. Bởi đây là yêu cầu kỹ thuật cơ bản được tổng cục đo lường đưa ra sau khi nghiên cứu từ thực tế. Dựa vào nguyên lý hoạt động của đồng hồ đó là thông qua lực tác đông của dòng nước chảy làm quay tua bin cánh quạt. Từ đó dẫn tới việc làm chuyển động bánh răng trục số đẩy các số hiển thị bên trên hoạt động.

-Và tất nhiên khi dùng lực nhờ dòng chảy sẽ không tránh khỏi tình trạng dòng chảy ngược dẫn đến đồng hồ quay ngược. Và nếu có van một chiều sẽ ngăn không cho nước chảy ngược lại nguồn cấp. Từ đó giúp cho đồng hồ không bị quay ngược, bị kẹt rác hay bị búa nước dẫn tới hư hỏng bộ cánh quạt  hoặc các bộ phận khác. Ngoài ra, trước đồng hồ chúng ta nên lắp các loại van khóa nước, van chặn hoặc lọc y rác để tháo lắp dễ dạng, bảo vệ và lọc tạp chất bẩn.

+, Không nên sử dụng.

-Thông thường với các loại đồng hồ nước điện tử sẽ không cần lắp đặt thêm van một chiều trên hệ thống. Bởi thực tế việc thiết kế thêm van một chiều vào trong thân đồng hồ gây ra rất nhiều hệ lụy. Cụ thể đó là làm cho hệ thống dài hơn, nặng hơn, tăng giá thành lắp đặt. Quan trọng nhất là nếu van một chiều bị hư chúng ta rất khó để xử lý mặc dù đồng hồ nước vẫn

Cách Lắp Đặt Đồng Hồ Nước.

–  Đồng hồ đo nước được lắp đặt với các hệ thống, thiết bị khá đơn giản chỉ kết nối đồng hồ nước có kích cỡ 2 đầu lắp phù hợp với hệ thống đường ống là có thể tiến hành cho các lưu chất, lưu thông qua đồng hồ và có thể đo được lưu lượng dòng chất chảy.

–   Tuy đồng hồ nước không có cấu tạo van một chiều và dòng lưu chất chảy ngược không ảnh hưởng quá nhiều đến hệ thống thiết bị. Tuy nhiên khi dòng chảy lưu chất bị dội ngược lại sẽ khiến đồng hồ nước ảnh hưởng ít như quay chậm hoặc các cặn bẩn bị kẹt bên trong. Vì thế khi lắp đặt thường sẽ lắp thêm bộ phận lọc y rác trước đồng hồ và lắp van một chiều sau đồng hồ nước hoặc cũng có thể sử dụng loại đồng hồ đo nước thải để phát huy tối đa năng suất làm việc.


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

Địa chỉ: Số 37-BT4-KĐT Mới Cầu Bươu – Xã Tân Triều – Huyện Thanh Trì – TP Hà nội.

Tel: 0988628586  | MST: 0106240019 | Email: erikovn.sg@gmail.com

VP – Kho Hàng TP HCM: B22/2 đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat With Me on Zalo