Các Loại Cảm Biến Áp Suất

 Cảm biến áp suất là thiết bị dùng để đo và cảm nhận áp suất của chất lỏng hoặc khí trong các hệ thống công nghiệp, ô tô, hàng không, điện tử và các ứng dụng khác. Cảm biến áp suất sử dụng các công nghệ khác nhau để đo áp suất, bao gồm cảm biến cơ học, điện tử, màng và áp suất mực. Cảm biến áp suất có thể được thiết kế để đo áp suất tuyến tính hoặc không tuyến tính. Áp suất tuyến tính là khi áp suất thay đổi tỉ lệ thuận với đầu ra của cảm biến, trong khi áp suất không tuyến tính là khi áp suất thay đổi không tỉ lệ thuận với đầu ra của cảm biến.

Các Loại Cảm Biến Áp Suất

1.Nguyên Lý Hoạt Động Cảm Biến Áp Suất.

 Các Loại Cảm biến áp suất đều có chung một nguyên lý hoạt động là đo áp suất của chất lỏng hoặc khí và chuyển đổi nó thành tín hiệu điện. Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất dựa trên các nguyên lý vật lý, bao gồm:

-Nguyên lý biến dạng: Nguyên lý này dựa trên sự thay đổi kích thước của vật liệu khi áp suất được áp dụng lên nó. Khi áp suất được áp dụng lên bề mặt của cảm biến, nó làm biến dạng vật liệu bên trong cảm biến, gây ra sự thay đổi trên điện trở, dòng điện hoặc điện áp được đưa ra bởi cảm biến.

-Nguyên lý áp suất điện tử: Nguyên lý này dựa trên sự thay đổi điện trở của vật liệu bên trong cảm biến khi áp suất được áp dụng. Vật liệu đó có thể là điện cực dẫn điện hoặc đếm trở. Khi áp suất được áp dụng, nó làm thay đổi điện trở của vật liệu và dẫn đến thay đổi tín hiệu điện.

-Nguyên lý cơ khí: Nguyên lý này dựa trên sự thay đổi áp suất tác động lên các thành phần cơ khí trong cảm biến, ví dụ như một lò xo cơ khí hoặc một thanh trượt, để tạo ra một tín hiệu điện tương ứng.

>>>>>  Tham Khảo thêm Cách Kiểm Tra Cảm Biến Áp Suất

2. Các Loại Cảm Biến Áp Suất.

2.1 Cảm biến áp suất nước.

 Đây là cảm biến áp suất được sử dụng rộng rãi nhất, cảm biến áp suất nước thường được sử dụng để đo mức nước trong bể, hoặc tốc độ thay đổi của mực nước đó. Loại này được lắp vào đầu của một ống hở được đặt chìm trong thùng chứa. Khi mực nước tăng lên, không khí trên mặt nước trong ống bị nén, làm tăng áp suất lên cảm biến. Thông tin này sẽ đi qua bộ chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số (ADC) giúp chuyển đổi tín hiệu từ cảm biến thành giá trị kỹ thuật số để người dùng có thể đọc được.

2.2 Cảm biến áp suất máy khí nén.

 Cảm biến áp suất khí nén hay còn có một số tên gọi khác là cảm biến áp suất khí hoặc cảm biến áp suất khí gas (khi được sử dụng để đo khí gas). Đây là loại cảm biến áp suất phổ biến mà bạn có thể gặp ở hầu hết các nhà máy, trường học, phòng thí nghiệm.. để đảm bảo áp suất khí trong các ứng dụng như áp suất khí nén, thủy lực, trục cẩu, khí gas…

2.3 Cảm biến chênh lệch áp.

 Trong một vài trường hợp bạn sẽ không quá chú trọng vào việc cảm biến của bạn sẽ đo áp suất của chất lỏng hay chất khí. Thay vào đó, bạn cần biết sự khác biệt giữa hai điểm trong hệ thống đang được giám sát. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể chuyển sang sử dụng cảm biến chênh lệch áp suất.

2.4 Cảm biến áp suất dầu thủy lực.

 Cảm biến áp suất dầu trong một số trường hợp dùng để kiểm tra dầu thủy lực (nên còn có tên gọi khác là cảm biến áp suất dầu thủy lực), loại này thường được sử dụng để lắp vào carte của các động cơ hoặc nắp bộ lọc dầu để kiểm tra áp suất dầu.

2.5 Cảm biến áp suất thủy lực.

 Loại này còn có tên gọi khác là cảm biến đo áp lực cao, một thiết bị chuyên nghiệp dùng trong các hệ thống thủy lực hoặc khí nén (thường là trong các trục cẩu hoặc piston có áp suất lớn) dùng để đo lực ép của các hệ thống này. Nó có thể được lắp đặt trong các hệ thống ống dẫn hoặc thùng chứa để đo áp suất môi trường và truyền tín hiệu về cho người dùng để có thể nhận biết hệ thống đang được vận hành hiệu quả hay không.

2.6 Cảm biến áp suất lò hơi.

 Đây là loại cảm biến thường được bắt gặp trong các ứng dụng đo áp suất liên quan đến lò hơi như áp suất hơi, áp suất quạt… Một điểm mà bạn cần lưu ý khi chọn mua loại cảm biến này đó là phải nắm bắt được nhiệt độ của lò cần đo. Vì lo hơi thường có nhiệt độ cao, nếu nằm quá dải nhiệt độ hoạt động của cảm biến có thể dẫn đến việc thực hiện phép đo không chính xác

2.7 Cảm biến áp suất màng.

 Loại cảm biến này gồm 2 thành phần chính, 1 là phần thân cảm biến áp suất để thu nhận tín hiệu, 2 là phần màng để tiếp xúc với dung dịch cần đo. Thiết bị này óc kết cấu dễ tháo lắp, vệ sinh, các kiểu ren cũng được tích hợp đa dạng tùy vào nhu cầu của người sử dụng rất phù hợp trong việc kiểm tra thực phẩm.

3.Ứng dụng các loại cảm biến áp suất.

-Cảm biến áp suất được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:

-Điều khiển quá trình sản xuất: Cảm biến đo áp suất được sử dụng để đo áp suất trong các hệ thống sản xuất để đảm bảo quá trình sản xuất được thực hiện theo cách đúng đắn và an toàn.

-Điều khiển khí nén: Cảm biến đo áp suất được sử dụng để kiểm soát áp suất khí nén trong các hệ thống điều khiển khí nén trong sản xuất công nghiệp và trong các thiết bị như máy nén khí.

-Điều khiển động cơ: Cảm biến đo áp suất được sử dụng để đo áp suất trong các hệ thống động cơ để đảm bảo các thông số kỹ thuật như lưu lượng nhiên liệu và áp suất đúng trong quá trình hoạt động.

-Điều khiển hệ thống thủy lực: Cảm biến đo áp suất được sử dụng để đo áp suất trong hệ thống thủy lực để điều khiển động cơ, vận hành thiết bị và đảm bảo an toàn.

-Điều khiển hệ thống HVAC: Cảm biến đo áp suất được sử dụng để đo áp suất trong hệ thống điều hòa không khí (HVAC) để điều khiển gió và nhiệt độ trong các toà nhà và các phương tiện di chuyển.

-Điều khiển hệ thống đo lường: Cảm biến đo áp suất được sử dụng để đo áp suất trong các hệ thống đo lường để đảm bảo các giá trị đo được chính xác và chính xác.

4.Mua Cảm Biến Áp Suất ở đâu?

 Eriko là đơn vị nhập khẩu và phân phối Cảm Biến Đo Áp Suất với nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường. Những sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao, xuất hiện trong nhiều dự án, hệ thống lớn và có mặt trong nhiều hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm…

► Chế Độ Bảo Hành:

-Thời gian : Bảo Hành 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất

► Phương thức vận chuyển:

-Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành Hà Nội, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

► Ưu đãi:

-Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

+ Liên Hệ Đặt Hàng.

  1. Qúy khách Hàng chuyển khoản vào tk cty, công ty sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách hàng.
  2. Qúy Khách Hàng đến tận văn phòng cty lấy hàng.

 

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm hoặc tư vấn báo giá vui lòng liên hệ tới:


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

HOTLINE GÓP Ý, KHIẾU NẠI:  0988628586

Email: erikovn.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay Tìm đường
gọi ngay Gọi ngay
zalo Zalo
chat fb Chat FB
gọi ngay Nhắn tin SMS