Các Loại Van Trong Hệ Thống PCCC

 Van PCCC là một thiết bị điều khiển dòng chảy của nước trong hệ thống cấp nước chữa cháy. Van được cài đặt để kiểm soát và điều khiển dòng nước trong các hệ thống sprinkler, hose reel hoặc các hệ thống phun nước tự động khác. Van PCCC có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của đám cháy, giảm thiểu thiệt hại và bảo vệ tính mạng của con người.

các loại van trong hệ thống pccc

1. Các Loại Van Trong Hệ Thống PCCC.

1.1 Van báo động PCCC.

 Hay còn gọi là alarm valve, bản chất nó là van một chiều có mục đích chính là là kêu chuông cơ kích hoạt bằng nước.
Loại van này có chức năng báo động khi có cháy xảy ra. Ngoài ra, van này cũng giúp giữ áp suất hệ thống ổn định và giảm khả năng báo động sai.

1.2 Van xả tràn.

 Hay còn gọi là deluge valve. Là một loại van điều khiển tự động trong hệ thống chữa cháy nước hoặc foam, hoạt động theo cơ chế màng ngăn – “Diaphragm Style”. 

Van xả tràn với ưu điểm là mở nhanh cung cấp khả năng phân phối một lượng nước lớn trong khoảng thời gian ngắn, nên nó được áp dụng để bảo vệ chữa cháy cho các khu vực có độ nguy hiểm cao như: phòng máy biến áp, kho lưu trữ, kho sân bay, nhà máy hóa chất, băng chuyền sản xuất…

1.3 Van giảm áp PCCC.

 Còn gọi là Pressure Reducing Valve. Hay chúng ta vẫn thường gọi nó là van an toàn. Nó dùng để giới hạn áp lực đầu ra của hệ thống đường ống nước và khí. Áp lực đầu ra luôn nhỏ hơn hoặc bằng áp lực đầu vào. Van giảm áp cho phép điều chỉnh áp lực đầu ra gần đúng theo giá trị mong muốn, miễn là giá trị đó nằm trong giải điều chỉnh của van. Khi van đã chỉnh xong, áp lực đầu ra gần như được cố định mặc dù áp lực đầu vào và lưu lượng dòng chảy ở cửa ra biến động.

1.4 Van xả áp an toàn.

 Người ta biết đến nó với tên safe valve. Nó cũng thuộc nhóm van chữa cháy chuyên dụng điều chỉnh áp suất đầu vào tương tự van giảm áp, dùng để điều chỉnh áp suất trong ống dẫn hoặc bồn chứa khí hoặc chất lỏng.

1.5 Van cổng.

 Tên tiếng Anh là gate valve, ở công trình Việt còn hay gọi nó là van cứu hỏa dạng chặn. Nó dùng để đóng hoặc mở lưu chất trên đường ống. Van cổng hoạt động theo phương thẳng đứng và dạng tay quay. Van đóng dòng chảy khi đĩa van chắn ngang qua toàn bộ dòng chảy. Khi van được mở hoàn toàn thì đĩa van không nằm trong dòng chảy của môi chất bên trong ống, lúc này độ cản trở dòng  chảy của van là rất nhỏ có nghĩa là sự tụt áp hay giảm lưu lượng khi môi chất đi qua van được hạn chế ở mức nhỏ nhất.

1.6 Van bướm.

 Hay butterfly valve là loại van công nghiệp sử dụng nguyên lý đóng mở dạng xoay cánh bướm, cơ chế hoạt động với đĩa van xoay quanh một trục để đóng mở, tiết lưu dòng chảy.

1.7 Van góc chữa cháy.

 Van góc (Angle valve/Landing Valve) là loại van chữa cháy chuyên dụng tại Việt Nam, thường được lắp đặt trong hộp PCCC, được sử dụng để cho đội ngũ nhân viên cứu hỏa tháo nước ra ngoài trong suốt quá trình chữa cháy, phù hợp sử dụng để giải quyết những đám cháy vừa và lớn.

1.8 Van điện từ.

 Van điện từ (Solenoid valve) là một thiết bị cơ điện dùng để kiểm soát dòng chảy chất khí hoặc lỏng dựa vào nguyên lý chặn đóng mở do lực tác động của cuộn dây điện từ.

1.9 Van một chiều (check valve).

 Van một chiều là thiết bị cho phép chất lỏng – khí chỉ đi qua theo một hướng nhất định và ngăn cản dòng chất lỏng – khí theo hướng ngược lại. Nó dùng để bảo vệ đường ống, hoặc bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chữa cháy. Ngoài ra van chữa cháy này còn có chức năng ngăn chặn sự mất mát, thất thoát của chất lỏng – khí khi gặp sự cố hỏng hóc, rò rỉ của đường ống.

2.Ứng Dụng Các Loại Van Trong Hệ Thống PCCC.

 Van phòng cháy chữa cháy là một thiết bị quan trọng trong hệ thống cung cấp nước chữa cháy, và có nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng chính của van phòng cháy chữa cháy:

-Kiểm soát dòng chảy của nước: Van cứu hỏa được sử dụng để điều khiển dòng chảy của nước trong hệ thống cung cấp nước chữa cháy, giúp kiểm soát lượng nước được đưa vào để chữa cháy.

-Tự động kích hoạt hệ thống chữa cháy: Van Cứu Hỏa có thể được kết nối với các cảm biến dòng chảy hoặc nhiệt độ, và được lập trình để tự động kích hoạt hệ thống chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

-Điều chỉnh áp suất nước: Van Cứu Hỏa cũng được sử dụng để điều chỉnh áp suất nước trong hệ thống cung cấp nước chữa cháy, giúp đảm bảo áp suất nước đủ mạnh để đưa nước đến tận nơi cần chữa cháy.

-Chuyển hướng dòng chảy nước: Van Cứu Hỏa cũng có thể được sử dụng để chuyển hướng dòng chảy nước đến các khu vực cần thiết, giúp đưa nước đến tận nơi xảy ra sự cố cháy để có thể chữa cháy hiệu quả hơn.

-Tắt hệ thống chữa cháy: Cuối cùng, van phòng cháy chữa cháy cũng được sử dụng để tắt hệ thống cung cấp nước chữa cháy sau khi sự cố cháy đã được kiểm soát và dập tắt.

3.Mua Các Loại Van Cứu Hỏa ở đâu?

 Cơ Điện Lạnh Eriko chúng tôi là 1 trong những nhà thầu cung cấp và phân phối Các Loại Van Trong Hệ Thống PCCC trên thị trường với nhiều năm kih nghiệm. Những sản phẩm Van Công Nghiệp của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao, xuất hiện trong nhiều dự án, hệ thống lớn và có mặt trong nhiều hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm…

► Chế Độ Bảo Hành:

-Thời gian : Bảo Hành 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất.

► Phương thức vận chuyển:

-Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

► Ưu đãi:

-Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

+ Cách Thức Đặt Hàng.

  • 1. Qúy khách Hàng chuyển khoản vào tk cty, công ty sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách hàng.
  • 2. Qúy Khách Hàng đến tận văn phòng cty lấy hàng.

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm hoặc tư vấn báo giá vui lòng liên hệ tới:


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

HOTLINE GÓP Ý, KHIẾU NẠI:  0988628586 | Email: erikovn.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay Tìm đường
gọi ngay Gọi ngay
zalo Zalo
chat fb Chat FB
gọi ngay Nhắn tin SMS