Van Phòng Cháy Chữa Cháy

 Van Phòng Cháy Chữa Cháy là một thiết bị điều khiển dòng chảy của nước trong hệ thống cấp nước chữa cháy. Van được cài đặt để kiểm soát và điều khiển dòng nước trong các hệ thống sprinkler, hose reel hoặc các hệ thống phun nước tự động khác. Van PCCC có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của đám cháy, giảm thiểu thiệt hại và bảo vệ tính mạng của con người.

>>>>>>  Tham Khảo thêm Van Chữa Cháy D50

1.Các loại van chữa cháy (PCCC) phổ biến hiện nay.

 Ngày nay, lĩnh vực phòng cháy chữa cháy rất được quan tâm và coi trọng, bởi một khi đã xảy ra hỏa hoạn sẽ gây ra những tổn thất lớn cả về người và của, nhất là ở các khu sản xuất công nghiệp và khu dân cư đông đúc. Chính vì vậy, các loại van phòng cháy chữa cháy được lắp đặt ở khắp mọi nơi để ngăn chặn tình huống này.

-Van chữa cháy thường được lắp đặt một bộ cảm ứng nhiệt ở đầu thiết bị. Mỗi khi có đám cháy, bộ cảm ứng sẽ tự động phát hiện và xả nước ở các đầu ống để dập tắt đám cháy ngay lập tức. Chúng thường được lắp đặt ở các vị trí trong nhà hoặc ngoài trời, thường đi kèm với các hệ thống phòng cháy chữa cháy và trụ chữa cháy.

Van Phòng Cháy Chữa Cháy

1.1.Van An Toàn PCCC.

 Van an toàn (Safety valve) là một loại van có vai trò quan trọng và được lắp đặt phổ biến trong các hệ thống. Chúng có chức năng kiểm soát lượng áp suất trong đường ống, khi có hiện tượng quá tải, chúng ta sẽ tự động mở vòi xả để loại bỏ toàn bộ áp suất dư thừa ra ngoài môi trường, giúp hệ thống hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn cho con người và các thiết bị xung quanh.

1.2.Van Xả Tràn PCCC.

 Van xả tràn (Deluge valve) là một loại van thủy lực được lắp đặt rất nhiều trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy ở các khu sản xuất, khu dân cư… với chức năng kiểm soát áp suất đầu vào của hệ thống.

-Chúng được trang bị một bộ phận cảm biến ở đầu thiết bị, khi nhiệt độ hoặc áp suất quá cao, chúng sẽ tự động truyền tín hiệu đến bộ cảm biến, lúc này van sẽ tự động mở để xả nước ra ngoài giúp giảm bớt áp lực trong hệ thống, tránh các sự cố cháy nổ nguy hiểm có thể xảy ra.

1.3.Van Giảm Áp PCCC.

 Mẫu van phòng cháy chữa cháy tuân theo cơ chế thủy lực. Sản phẩm làm việc theo nguyên tắc tự động dựa trên áp lực của dòng nước. Chúng giảm bớt các áp lực khi con mức cho phép vượt lên quá mức. Sự điều chỉnh vừa đủ, kịp thời khiến những chênh áp bị giảm thiểu đi đáng kể. Nhờ đặc trưng này, sản phẩm thường xuyên được gắn lắp sau máy bơm. Nhờ vậy, thiết bị đường ống dẫn luôn được bảo vệ tốt hơn, dòng chảy cũng vì thế di chuyển thuận lợi và đều đặn hơn trong suốt quá trình PCCC.

1.4.Van Cổng Chữa Cháy.

 Van cổng (Gate valve) hay còn được gọi là van chặn cứu hỏa… thiết bị này có chức năng đóng, mở để vận chuyển lưu chất trong đường ống hệ thống. Khi van mở, dòng lưu chất sẽ lưu thông dễ dàng mà không bị cản trở, khi đóng thì dòng lưu chất sẽ bị ngăn chặn hoàn toàn. Thiết bị này được lắp đặt ở các đường ống cứu hỏa kiểm soát dòng chảy.

1.5.Van Góc Chữa Cháy.

 Van góc chữa cháy (Angle valve) là một loại van công nghiệp được sử dụng đi kèm trực tiếp với các vòi chữa cháy nhằm thực hiện chức năng kiểm soát lưu lượng và tốc độ dòng chảy khi đang thực hiện chữa cháy.

Thiết bị này gồm có 5 bộ phận chính: Thân van, nắp van, tay vặn, đĩa van và ty van, ngoài ra còn có gioăng làm kín để hạn chế tình trạng rò rỉ. Bên ngoài thân van được phủ một lớp sơn màu đỏ của ngành phòng cháy chữa cháy để phân biệt với các loại van khác, ngoài ra nó còn được phủ thêm một lớp epoxy để bảo vệ van không bị gỉ sét khi để lâu trong điều kiện ngoài trời, nắng mưa, bụi bẩn…

2.Nguyên Lý Hoạt Động.

2.1.Nguyên Lý Hoạt Động.

 Nguyên lý hoạt động của van phòng cháy chữa cháy là sử dụng chuyển động xoay của bánh răng để mở và đóng van và điều chỉnh lượng nước được đưa vào hệ thống cung cấp nước chữa cháy. Cụ thể, khi động cơ bánh răng của van phòng cháy chữa cháy được kích hoạt, bánh răng sẽ xoay và đẩy thanh trượt lên hoặc xuống, từ đó mở hoặc đóng van.

2.1.Tính Năng.

-Khả năng chống tràn: Van phòng cháy chữa cháy có thể được thiết kế để ngăn chặn dòng chảy nước vượt quá ngưỡng cho phép, giúp tránh tràn nước ra khỏi hệ thống chữa cháy.

-Khả năng giảm áp suất: Van phòng cháy chữa cháy có thể được sử dụng để giảm áp suất nước trong hệ thống cung cấp nước chữa cháy, giúp đảm bảo áp suất nước đủ mạnh để đưa nước đến tận nơi cần chữa cháy.

-Khả năng bảo vệ: Van phòng cháy chữa cháy cũng có thể được trang bị bộ lọc nước để loại bỏ tạp chất và bảo vệ hệ thống chữa cháy tránh bị tắc nghẽn.

-Khả năng điều khiển từ xa: Một số loại van phòng cháy chữa cháy cũng có thể được điều khiển từ xa bằng các hệ thống tự động hoặc điều khiển bằng tay.

3.Ứng Dụng Van Phòng Cháy Chữa Cháy.

Van phòng cháy chữa cháy là một thiết bị quan trọng trong hệ thống cung cấp nước chữa cháy, và có nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng chính của van phòng cháy chữa cháy:

-Kiểm soát dòng chảy của nước: Van cứu hỏa được sử dụng để điều khiển dòng chảy của nước trong hệ thống cung cấp nước chữa cháy, giúp kiểm soát lượng nước được đưa vào để chữa cháy.

-Tự động kích hoạt hệ thống chữa cháy: Van Cứu Hỏa có thể được kết nối với các cảm biến dòng chảy hoặc nhiệt độ, và được lập trình để tự động kích hoạt hệ thống chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

-Điều chỉnh áp suất nước: Van Cứu Hỏa cũng được sử dụng để điều chỉnh áp suất nước trong hệ thống cung cấp nước chữa cháy, giúp đảm bảo áp suất nước đủ mạnh để đưa nước đến tận nơi cần chữa cháy.

-Chuyển hướng dòng chảy nước: Van Cứu Hỏa cũng có thể được sử dụng để chuyển hướng dòng chảy nước đến các khu vực cần thiết, giúp đưa nước đến tận nơi xảy ra sự cố cháy để có thể chữa cháy hiệu quả hơn.

-Tắt hệ thống chữa cháy: Cuối cùng, van phòng cháy chữa cháy cũng được sử dụng để tắt hệ thống cung cấp nước chữa cháy sau khi sự cố cháy đã được kiểm soát và dập tắt.

4.Mua Van Phòng Cháy Chữa Cháy ở đâu?

 Eriko chúng tôi là 1 trong những nhà thầu Công Ty nhập khẩu Van Công Nghiệp, thiết bị cơ điện lạnh, vật tư ngành nước với hơn 11 năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường. Những sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao, xuất hiện trong nhiều dự án, hệ thống lớn và có mặt trong nhiều hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm…

► Chế Độ Bảo Hành:

-Thời gian : Bảo Hành 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất.

► Phương thức vận chuyển:

-Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

► Ưu đãi:

-Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

+ Cách Thức Đặt Hàng.

  • 1. Qúy khách Hàng chuyển khoản vào tk cty, công ty sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách hàng.
  • 2. Qúy Khách Hàng đến tận văn phòng cty lấy hàng.

 

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm hoặc tư vấn báo giá vui lòng liên hệ tới:


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

HOTLINE GÓP Ý, KHIẾU NẠI:  0988628586 | Email: erikovn.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay Tìm đường
gọi ngay Gọi ngay
zalo Zalo
chat fb Chat FB
gọi ngay Nhắn tin SMS