Đồng Hồ Nước Công Nghiệp

 Đồng hồ nước công nghiệp là một thiết bị được sử dụng để đo lường lưu lượng nước trong các ứng dụng công nghiệp, thương mại hoặc dân dụng quy mô lớn. Nó được sử dụng để giám sát tiêu thụ nước và tính toán chi phí sử dụng nước trong các tòa nhà, khu công nghiệp, nhà máy, trạm phát điện, nhà máy xử lý nước thải và các hệ thống cung cấp nước công cộng. Đồng hồ nước công nghiệp thường có thiết kế chắc chắn và khả năng chịu áp lực cao, điều này cho phép chúng hoạt động ổn định trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Chúng thường được làm từ vật liệu chống ăn mòn như thép không gỉ hoặc gang, với độ chính xác cao và tuổi thọ dài.

Thông số kỹ thuật đồng hồ nước công nghiệp.

-Nối ren: DN15 – DN50.

-Nối bích: DN50 – DN500.

-Chất liệu thân đồng hồ: Gang, inox, đồng

-Gioăng làm kín: Teflon

-Áp lực: PN10 – PN16 – PN25

-Nhiệt độ: -5 độ ~ 180độ C

-Kết nối: Lắp ren hoặc lắp bích.

-Loại đồng hồ: Dạng cơ – Dạng điện tử

Nguyên lý hoạt động đồng hồ nước.

Nguyên lý hoạt động đồng hồ nước dạng cơ.

-Khi có dòng chảy đi qua từ trong đường ống qua đồng hồ thì dưới tác động của dòng chảy lên bánh xe turbo quay. Đồng thời tạo ra lực tác động lên trục số thông qua bánh răng cơ khí.

-Trục số chuyền động liên tục khiến các kim trên mặt số hiển thị và nhảy số báo lưu lượng liên tục để người vận hành quan sát được.

Nguyên lý hoạt động đồng hồ nước điện từ.

-Đồng hồ đo nước điện tử có nguyên lý vận hành cơ bản là khi có áp lực dòng chảy đi qua đồng hồ, làm cánh quạt tuabin quay và xuất hiện cảm biến đếm số vòng quay của thiết bị. Đồng thời truyền dữ liệu đến bộ xử lý và thể hiện thông số trên màn hình đèn LED.

Nguyên lý hoạt động đồng hồ nước siêu âm.

-Các đầu dò sẽ phát hiện ra các sóng siêu âm trong dòng chảy sau đó phản xạ qua các điểm đầu dò còn lại. Bộ phận phân tích, xử lý dữ liệu làm nhiệm vụ phân tích sự thay đổi của tốc độ dòng chảy để chuyển đổi thành các dữ liệu về dòng lưu lượng

Tính năng đồng hồ nước công nghiệp.

Đồng hồ nước công nghiệp có nhiều tính năng quan trọng giúp chúng hoạt động một cách hiệu quả. Dưới đây là một số tính năng cơ bản:

Đo lượng nước.

-Tính năng chính của đồng hồ nước là đo lường lượng nước tiêu thụ. Chúng sử dụng các cảm biến và kỹ thuật đo lường tiên tiến để ghi nhận dữ liệu về lượng nước đã sử dụng.

Kết nối mạng.

-Nhiều đồng hồ nước công nghiệp hiện đại có khả năng kết nối mạng, cho phép dữ liệu được truyền đi một cách tự động đến các trung tâm quản lý.

Khả năng chịu áp lực.

-Đồng hồ nước công nghiệp thường được thiết kế để chịu áp lực cao, phù hợp với các ứng dụng trong các môi trường khắc nghiệt như trong nhà máy.

Độ chính xác cao.

-Chính xác là một yếu tố quan trọng. Đồng hồ nước công nghiệp cung cấp độ chính xác cao trong việc đo lường lượng nước.

Phân loại đồng hồ nước công nghiệp.

đồng hồ nước công nghiệp

Đồng hồ nước sạch.

Đồng hồ nước sạch là mẫu đồng hồ sử dụng chủ yếu trong các môi trường nước sinh hoạt, nước sạch.

-Sản phẩm được dùng nhiều trong hộ gia đình, tòa nhà, khu dân cư. Cấu tạo chủ yếu là gang, nhựa và inox với.

Đồng hồ nước thải.

Đồng hồ đo nước thải là mẫu đồng nước có khả năng chịu được nhiệt độ ăn mòn cao, môi trường oxi hóa mạnh mẽ.

-Người dùng cần lựa chọn sản phẩm bằng chất liệu inox, thép không gỉ nhằm đảm bảo quá trình vận hành ổn định và không bị phá hủy bởi dòng lưu chất. 

Đồng hồ nước nóng.

-Thiết bị đo nước nóng cũng là một trong những loại đồng hồ được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực công nghiệp.

-Đồng hồ đo nước nóng này thường được dùng tại các công ty, xí nghiệp về dệt nhuộm, may mặc, thực phẩm,… Sản phẩm có mặt số ngang dễ đọc, dễ vận hành và có độ chính xác cao.

Đồng hồ nước điện tử.

-Đồng hồ nước điện tử là một thiết bị đo lường lưu lượng nước trong các ống dẫn hoặc các kênh mở. Đồng hồ nước điện tử có thể sử dụng các nguyên lý vật lý khác nhau để đo lường, chẳng hạn như áp suất, tần số sóng siêu âm, hiệu ứng Doppler, điện trở, điện dung hoặc cảm ứng từ. Đồng hồ nước điện tử có nhiều ưu điểm so với các loại đồng hồ nước cơ học truyền thống, như độ chính xác cao, khả năng truyền dữ liệu từ xa, khả năng tự động hiệu chuẩn và bảo trì, và khả năng chống tắc nghẽn hoặc mài mòn.

Các lỗi hay gặp khi sử dụng đồng hồ nước.

 Đồng hồ nước là thiết bị quan trọng để đo lượng nước tiêu thụ trong các hộ gia đình, doanh nghiệp hay công trình xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đồng hồ nước có thể gặp một số lỗi thường gặp như sau:

-Đồng hồ nước bị kẹt kim: Đây là lỗi do đồng hồ nước bị ảnh hưởng bởi các tạp chất trong nước như cát, đá vôi, rỉ sét… làm cho kim đồng hồ không quay được hoặc quay chậm. Để khắc phục lỗi này, cần tháo rời đồng hồ nước và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận bên trong.

-Đồng hồ nước bị rò rỉ: Đây là lỗi do đồng hồ nước bị hư hỏng ở các khe co giãn, ống dẫn hoặc van. Lỗi này có thể gây mất nước và tăng chi phí thanh toán. Để khắc phục lỗi này, cần kiểm tra và thay thế các bộ phận bị rò rỉ hoặc dùng keo chống thấm để dán kín các khe hở.

-Đồng hồ nước bị sai số: Đây là lỗi do đồng hồ nước bị lão hóa, mòn hoặc bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh như nhiệt độ, áp suất, độ cứng của nước… làm cho chỉ số đo không chính xác. Lỗi này có thể gây thiệt hại cho người sử dụng hoặc nhà cung cấp nước. Để khắc phục lỗi này, cần kiểm tra và hiệu chuẩn đồng hồ nước theo định kỳ hoặc khi có dấu hiệu bất thường.

Cách lắp đặt đồng hồ nước.

 Đồng hồ nước là thiết bị đo lường lưu lượng nước tiêu thụ trong các hộ gia đình, công trình xây dựng, nhà máy, xí nghiệp. Để lắp đặt đồng hồ nước, cần tuân thủ các bước sau:

-Chọn vị trí lắp đặt đồng hồ nước sao cho thuận tiện cho việc đọc chỉ số và bảo trì. Vị trí lắp đặt phải cách xa nguồn nhiệt, ánh sáng mặt trời trực tiếp, va chạm và rung động.

-Cắt ống nước tại vị trí lắp đặt và gắn van ngăn nước vào hai đầu ống. Van ngăn nước giúp kiểm soát việc cấp và ngừng cấp nước khi cần thiết.

-Gắn đồng hồ nước vào van ngăn nước bằng các phụ kiện kèm theo. Đảm bảo rằng mũi tên chỉ hướng trên thân đồng hồ nước trùng với hướng dòng chảy của nước. Đồng hồ nước phải được lắp đặt thẳng đứng hoặc ngang, tùy theo loại đồng hồ.

-Kiểm tra kết nối và hoạt động của đồng hồ nước bằng cách mở van ngăn nước và vòi nước. Nếu có rò rỉ nước, siết chặt các phụ kiện hoặc thay thế nếu cần. Nếu không có rò rỉ, ghi lại chỉ số ban đầu của đồng hồ nước.

Ứng dụng đồng hồ nước công nghiệp.

-Đồng hồ nước công nghiệp được sử dụng để giám sát và đo lượng nước tiêu thụ trong các công trình công nghiệp như nhà máy sản xuất, nhà máy xử lý nước thải, trạm phát điện, khu công nghiệp và hệ thống cấp nước công cộng. 

-Sử dụng để tính toán chi phí sử dụng nước trong các tòa nhà thương mại, khu dân cư hoặc các khu vực khác.

-Đồng hồ nước công nghiệp cung cấp các thông số lưu lượng nước chính xác và đáng tin cậy. Chúng được sử dụng trong quá trình kiểm tra và đánh giá hiệu suất các hệ thống cấp nước, hệ thống xử lý nước thải hoặc các quy trình công nghiệp khác.

-Đồng hồ nước công nghiệp có thể được sử dụng để điều tiết và kiểm soát lưu lượng nước. Chẳng hạn, trong quá trình sản xuất, lượng nước cần thiết cho mỗi giai đoạn có thể được điều chỉnh và kiểm soát bằng cách sử dụng các van hoặc bơm đi.

Báo giá đồng hồ nước công nghiệp rẻ ở đâu?

  Eriko chúng tôi là đơn vị nhập khẩu và phân phối đồng hồ nước với nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường. Những sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao, xuất hiện trong nhiều dự án, hệ thống lớn và có mặt trong nhiều hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm…

► Chế độ bảo hành.

-Thời gian : Bảo hành 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất

► Phương thức vận chuyển.

-Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành Hà Nội, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

► Ưu đãi.

-Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

Cách thức đặt hàng.

1. Qúy khách hàng chuyển khoản vào tk cty, công ty sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách hàng.

2. Qúy khách hàng đến tận văn phòng cty lấy hàng.

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm hoặc tư vấn báo giá đồng hồ nước vui lòng liên hệ tới:


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

HOTLINE GÓP Ý, KHIẾU NẠI:  0988628586

Email: erikovn.sg@gmail.com

One thought on “Đồng Hồ Nước Công Nghiệp

  1. Pingback: Đồng Hồ Nước Gia Đình LH 0988628586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay Tìm đường
gọi ngay Gọi ngay
zalo Zalo
chat fb Chat FB
gọi ngay Nhắn tin SMS