Cấu Tạo Đồng Hồ Nước

Đồng hồ nước là một thiết bị được sử dụng để đo lượng nước đã sử dụng trong một hệ thống cấp nước. Nó được cài đặt tại các điểm cung cấp nước, như trong nhà hoặc ngoài trời, để theo dõi việc tiêu thụ nước. Công dụng chính của đồng hồ nước là đo lường và ghi lại lượng nước đã qua. Khi nước chảy qua đồng hồ, các thiết bị bên trong sẽ ghi lại số lượng nước đã đi qua dưới dạng khối lượng hoặc thể tích. Thông số này thường được ghi trên một bảng điện tử hoặc một dòng chỉ số trên đồng hồ để người sử dụng dễ dàng theo dõi. sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vè cấu tạo đồng hồ nước, nguyên lý hạt động, ứng dụng và thông số đồng hồ nước nhé.

Phân loại đồng hồ nước.

Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ.

-Đồng hồ này hoạt động dựa trên nguyên lý vòng bánh răng. Khi nước chảy qua, nó sẽ quay các bánh răng và từ đó ghi lại lượng nước đã sử dụng. Đồng hồ nước cơ thường cần được đọc thủ công để biết lượng nước đã tiêu thụ.

đồng hồ nước lạnh

Đồng hồ nước điện tử.

-Đồng hồ này sử dụng công nghệ điện tử để ghi lại lượng nước đã sử dụng. Thông số nước tiêu thụ thường hiển thị trên màn hình kỹ thuật số của đồng hồ. Đồng hồ nước điện tử thường có khả năng gửi dữ liệu qua mạng, cho phép người quản lý cung cấp nước theo dõi từ xa và tự động xác định lượng nước tiêu thụ.

Đồng Hồ Điện Từ Đo Lưu Lượng Nước

>>>>>>>  Tham khảo thêm Đồng Hồ Nước phi 34 dạng cơ.

Cấu tạo đồng hồ nước.

Cấu tạo đồng hồ nước dạng cơ.

cấu tạo đồng hồ nước dạng cơ

Phần thân.

-Thân đồng hồ nước giúp bảo vệ các chi tiết bên trong đồng hồ. Thông thường, thân đồng hồ được làm từ các vật liệu có độ bền cao, có khả năng chịu ngoại lực tốt như nhựa, gang hoặc đồng… Đồng hồ nước dạng cơ có 2 kiểu kết nối khác nhau như kết nối ren và lắp bích.

Trục chuyển động.

-Bộ phận có vai trò quan trọng trong bộ đếm chuyển động để hiển thị lên mặt số đồng hồ sau khi có lưu chất chảy qua bánh xe turbo. Trục chuyển động kết nối với cánh quạt và bộ đếm chuyển động lên màn hình hiển thị.

Cánh quạt đồng hồ nước (turbo).

-Bộ phận cánh quạt là thiết bị trực tiếp nhận biết dòng chảy và chuyền chuyển động dòng chảy của nước. Cánh quạt turbo thường được chế tạo từ chất liệu chịu nhiệt và có khả năng chịu áp lực cao. Đối với đồng hồ nước thải dạng cơ thì cánh quạt có thể được thay thế bằng dạng lẫy để nhận biết và chuyền chuyển động của nước. Nguyên nhân là do hệ thống nước thải thường chứa nhiều rác thải và tạp chất nên dễ gây kẹt cánh quạt.

Mặt hiển thị đồng hồ đo nước.

-Mặt hiển thị đồng hồ nước là nơi quan sát các thông số khi lưu lượng của nước chảy qua đồng hồ. Tùy vào từng loại đồng hồ và cơ chế hoạt động của trục số mà mặt  đồng hồ có các dạng hiển thị khác nhau.

Cấu tạo đồng hồ nước điện tử.

Thân đồng hồ điện tử.

-Bộ phận thân được làm bằng hợp kim thép, inox, gang chịu lực, lớp đệm gioăng bên trong bằng chất liệu teflon (PTFE), bên ngoài được sơn phủ epoxy. Thân đồng hồ nước điện tử có cấu tạo khá đặc biệt, được thiết kế rỗng hoàn toàn dòng nước đi qua không bị vật cản.

Bộ đếm.

-Bộ phận này bao gồm màn hình LED bằng nhựa, bộ đếm cảm biến, bộ chuyển đổi tín hiệu, bảng mạch và vị trí nguồn điện cấp. Đây là bộ phận đo đếm, nhận phản hồi trường điện từ và mặt số hiển thị. Bộ phận này có nhiệm vụ nhận biết lưu lượng của dòng chảy đi qua. Một số dòng đồng hồ nước điện từ ngoài chức năng hiển thị lưu lượng nước thì nó còn có thể tính được tốc độ dòng chảy. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể xuất tín hiệu sang các thiết bị khác như tủ điều khiển và máy tính.

cấu tạo đồng hồ nước điện tử

Nguyên lý hoạt động đồng hồ nước.

 Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước dựa trên nguyên lý lưu lượng nước chảy qua thiết bị để đo lường lượng nước đã sử dụng. Có hai nguyên lý chính được sử dụng trong các đồng hồ nước: nguyên lý đo lưu lượng và nguyên lý đo thể tích.

Nguyên lý đo lưu lượng.

-Các đồng hồ nước sử dụng nguyên lý đo lưu lượng dựa trên việc đo tốc độ chảy của nước. Một bộ phận trong đồng hồ, thường là một bánh xe hoặc một bộ phận quay khác, được đặt trong đường ống nước. Khi nước chảy qua, áp suất và lực tác động lên bộ phận này, làm cho nó quay. Tốc độ quay của bộ phận này tương ứng với lưu lượng nước chảy qua đồng hồ. Số vòng quay của bộ phận này được ghi lại và dùng để tính toán lượng nước đã sử dụng.

Nguyên lý đo thể tích.

-Các đồng hồ nước sử dụng nguyên lý đo thể tích dựa trên việc đo trực tiếp thể tích nước chảy qua thiết bị. Một bộ phận trong đồng hồ, thường là một hộp chứa nước có dung tích xác định, được đặt trong đường ống nước. Khi nước chảy qua, hộp chứa sẽ tiếp nhận và tích lũy lượng nước. Hộp chứa thường đi kèm với một cơ chế hoặc bộ cộng ghi lại thể tích nước đã đi qua.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng đồng hồ nước.

Đồng hồ đo nước bị lỗi hoạt động thất thường.

Nguyên nhân.

-Có thể do áp lực không ổn định trong hệ thống ống nước hoặc lỗi từ các thiết bị, phụ kiện được lắp đặt trên đường ống.

Cách khắc phục.

-Kiểm tra xem nguồn nước chảy qua đồng hồ có được bơm trực tiếp từ máy bơm nước hay không. Nếu có, hãy đảm bảo khoảng cách giữa đồng hồ đo nước và bơm là tối thiểu 2 mét để tránh áp lực nước mạnh và xoáy tác động đến bộ đếm của đồng hồ.

-Độ rung lắc của đồng hồ nước cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các máy móc và thiết bị khác gần đó. Vì vậy, nên đặt đồng hồ lưu lượng ở vị trí yên tĩnh, không gây sai lệch đến số hiển thị.

-Kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt, có dị vật cản trở bên trong phụ kiện không. Từ đó, bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố hoạt động không đúng của đồng hồ nước.

Đồng hồ đo nước bị lỗi quay ngược.

Nguyên nhân.

-Lắp đặt ngược đồng hồ, không theo chiều đồng hồ nước đã quy định sẵn.

-Lưu lượng nước trong ống bị dội ngược lại.

Cách khắc phục.

-Cần lắp đặt sao cho mũi tên trên thân đồng hồ cùng hướng với dòng chảy nước.

-Trước đồng hồ nước cần lắp van 1 chiều để hạn chế lưu lượng nước dội ngược lại.

Đồng hồ đo nước bị lỗi quay nhanh.

Nguyên nhân.

Có thể gây ra tình trạng này, bao gồm đồng hồ đo nước bị hư hỏng trục quay, mòn bánh răng, tuổi thọ của đồng hồ nước đã quá cao hoặc có rò rỉ trong hệ thống đường ống nước.

Cách khắc phục.

-Kiểm tra hệ thống đường ống nước từ vị trí lắp đặt công tơ nước và các thiết bị như bồn cầu, vòi rửa, chậu rửa lavabo để xem có hiện tượng rò rỉ nước không.

Mua đồng hồ nước giá rẻ ở đâu?

 Eriko chúng tôi là đơn vị nhập khẩu và phân phối Đồng Hồ Nước với nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường. Những sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao, xuất hiện trong nhiều dự án, hệ thống lớn… Khi mua đồng hồ nước tại chúng tôi quý khách hàng luôn được đảm bảo.

► Chế độ bảo hành.

-Thời gian : Bảo Hành 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất

► Phương thức vận chuyển.

-Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành Hà Nội, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

► Ưu đãi.

-Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

Cách thức đặt hàng.

1. Qúy khách hàng chuyển khoản vào tk cty, công ty sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách hàng.

2. Qúy khách hàng đến tận văn phòng cty lấy hàng.

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm hoặc tư vấn báo giá đồng hồ nước vui lòng liên hệ tới:


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

HOTLINE GÓP Ý, KHIẾU NẠI:  0988628586

Email: erikovn.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay Tìm đường
gọi ngay Gọi ngay
zalo Zalo
chat fb Chat FB
gọi ngay Nhắn tin SMS