Đồng Hồ Đo Lưu Lượng

Đồng hồ đo lưu lượng hay đồng hồ đo nước là một thiết bị được sử dụng để đo và giám sát lưu lượng chất lỏng hoặc khí chảy qua ống dẫn hoặc hệ thống đường ống. Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ công nghiệp hóa chất và dầu khí đến xử lý nước và ngành công nghiệp thực phẩm.

1.Thông số Kỹ Thuật.

-Chất liệu: Gang, đồng và inox.

-Kiểu lắp: Lắp ren hoặc lắp bích

-Loại đồng hồ: Dạng cơ – Dạng điện tử

-Kích thước DN15 – DN900

-Áp lực cho phép: PN10. PN16. PN25

-Nhiệt độ làm việc: 0 – 180 độ C

-Điện Áp: 24VDC/ 220V

-Lưu lượng nhỏ nhất đo được: Q = 0.0001 m3

-Lưu lượng lớn nhất đo được Q=99999 m3

-Lưu lượng thông thường từ Q=1.5m3

-Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, G7

>>>>>>  Tham Khảo Đồng Hồ Nước Lạnh giá tốt

2.Phân Loại Đồng Hồ Đo Lưu Lượng.

Các đồng hồ đo nước có thể được chia thành nhiều loại khác nhau, nhưng hai loại chính là đồng hồ nước dạng cơ khối và đồng hồ nước điện từ. Đồng hồ nước dạng cơ đo lường lưu lượng bằng cách đếm số khối của chất lỏng hoặc khí chảy qua một ống trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong khi đó, đồng hồ nước điện từ sử dụng cảm biến để đo lượng chất lỏng hoặc khí chảy qua ống và tính toán lưu lượng dựa trên các tín hiệu được thu thập từ cảm biến.

2.1 Đồng Hồ đo lưu lượng nước dạng cơ.

-Đồng hồ nước dạng cơ là một loại đồng hồ đo khối được sử dụng để đo lượng nước chảy qua ống dẫn. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý chảy qua của nước.

-Đồng hồ nước dạng cơ bao gồm một bộ cảm ứng và một bộ đếm. Khi nước chảy qua ống dẫn, nó sẽ đẩy cánh quay của bộ cảm ứng, gây ra sự chuyển động cơ học. Bộ đếm sẽ đếm số vòng quay của cánh quay trong một khoảng thời gian nhất định để xác định lượng nước đã chảy qua.

+ Đồng Hồ Đo lưu lượng Nước Thải.

+ Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Nóng

+ Đồng Hồ đo lưu lưu lượng nước sạch.

2.2 Đồng Hồ đo lưu lượng nước điện từ.

-Đồng hồ nước dạng điện từ là một loại đồng hồ đo nước điện từ được sử dụng để đo lượng nước chảy qua ống dẫn bằng cách sử dụng nguyên lý tương tác giữa một dòng điện và một trường từ.

-Đồng hồ nước dạng điện từ bao gồm một ống dẫn có thể dẫn chất lỏng hoặc khí, và hai cảm biến điện từ được đặt cách đều nhau trên ống dẫn. Một dòng điện được đi qua nước trong ống dẫn, tạo ra một trường từ. Khi nước chảy qua ống dẫn, tốc độ chảy của nước sẽ làm thay đổi độ dày của lớp nước đi qua cảm biến điện từ, tạo ra một tín hiệu tương tự như một đầu ra điện từ.

-Tín hiệu tạo ra từ cảm biến sẽ được gửi đến một bộ xử lý điện tử để tính toán lưu lượng dựa trên tốc độ chảy của nước. Đồng hồ đo nước dạng điện từ có độ chính xác cao và ít bị ảnh hưởng bởi sự cặn bẩn trong nước, do đó chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp và hệ thống xử lý nước.

3.Ứng dụng Đồng Hồ Đo Lưu Lượng.

-Đồng hồ đo lưu lượng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các ứng dụng gia đình cho đến các ứng dụng công nghiệp. Sau đây là một số ứng dụng chính của đồng hồ đo lưu lượng:

-Điều khiển tiêu thụ nước: Được sử dụng để đo lượng nước tiêu thụ trong các hộ gia đình hoặc tòa nhà, giúp quản lý tiêu thụ nước và kiểm soát chi phí.

-Hệ thống cấp nước: Được sử dụng trong các hệ thống cấp nước để đo lượng nước được cấp cho từng khách hàng, giúp quản lý nguồn nước và kiểm soát việc sử dụng nước.

-Công nghiệp: Được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như lĩnh vực dầu khí, sản xuất, khai thác mỏ, để đo lưu lượng của các chất lỏng hoặc khí, giúp quản lý và kiểm soát quá trình sản xuất.

-Hệ thống xử lý nước thải: Được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải để đo lượng nước thải được xử lý, giúp quản lý và kiểm soát việc xử lý nước thải.

-Hệ thống HVAC: Được sử dụng trong các hệ thống HVAC (hệ thống điều hòa không khí và thông gió) để đo lượng nước hoặc khí được sử dụng trong quá trình làm mát hoặc làm ấm không khí.

4.Lưu ý khi lắp đặt đồng hồ nước.

-Đồng hồ đo lưu lượng nước là thiết bị điện nước và mang tính chất kỹ thuật. Vậy nên, khi lắp đặt đồng hồ nước bạn cần lưu ý những yêu cầu sau:

-Đường ống lắp đặt đồng hồ nước phải đảm bảo được làm sạch, cần vệ sinh, làm sạch những cáu cặn trên đường ống.

-Đồng hồ nước cần lắp đặt nằm ngang trên đường ống, phần hiển thị kết quả phải trực quan để có thể dễ dàng đọc kết quả đo.

-Ưu tiên lắp đặt lọc Y phía trước đồng hồ đo nước, việc lắp đặt Y lọc sẽ tránh hư hại đồng hồ về lâu dài.

-Trên mỗi loại đồng hồ nước có mũi tên theo chiều dòng chảy, cần đảm bảo lắp đặt đồng hồ nước đúng chiều của dòng chảy.

-Kết quả của đồng hồ nước sẽ bị ảnh hưởng khi lắp đặt gần các nguồn điện từ. Vậy nên, cần lắp đặt đồng hồ nước tranh xa các nguồn điện từ, điện trường.

-Đồng hồ nước cần được lắp đặt ở trên đường ống thẳng, không gấp khúc.

5.Mua Đồng Hồ đo lưu lượng nước ở đâu?

Cơ Điện Lạnh Eriko là Công Ty nhập khẩu Van Công Nghiệp, thiết bị cơ điện lạnh, Đồng Hồ Nước với hơn 11 năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường. Những sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao, xuất hiện trong nhiều dự án, hệ thống lớn và có mặt trong nhiều hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm…

► Chế Độ Bảo Hành:

-Thời gian : Bảo Hành 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất

► Phương thức vận chuyển:

-Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

► Ưu đãi:

-Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

+, Cách Thức Liên Hệ Đặt Hàng.

  • 1. Qúy khách Hàng chuyển khoản vào tk cty, công ty sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách hàng.
  • 2. Qúy Khách Hàng đến tận văn phòng cty lấy hàng.

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm hoặc tư vấn báo giá vui lòng liên hệ tới:


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

HOTLINE GÓP Ý, KHIẾU NẠI:  0988628586 | Email: erikovn.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay Gọi ngay
zalo Zalo
chat fb Chat FB