Nguyên Lý Hoạt Động – Cấu Tạo Van Điện Từ

Van điện từ còn có tên gọi khác là solenoid valve nó là một thiết bị điều khiển dòng chảy của chất lỏng hoặc khí bằng cách sử dụng từ trường. Nó được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điều khiển dòng chảy của nước, dầu và khí trong các ứng dụng công nghiệp, máy móc và thiết bị y tế. sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động van điện từ, cấu tạo.. nhé.

Phân Loại Van Điện Từ.

+ Van điện từ thường đóng.

-Là loại van điện từ phổ biến nhất hiện nay, van cho phép khi chưa cấp điện, van chặn hoàn toàn dòng lưu chất đi qua. Khi cần mở van, chúng ta cấp nguồn điện, cuộn coil sẽ hút pit tông lên để dòng lưu chất đi qua. Do van luôn ở trạng thái đóng khi chưa sử dụng nên gọi là van điện từ thường đóng.

-Van điện từ thường đóng là loại van rất thông dụng trên thị trường, và đại đa số người ta thường sử dụng van này. Van có kí hiệu đi kèm là NC hay normal close tức thường đóng.

+ Van điện từ thường mở.

-Là loại van điện từ luôn mở khi không hoạt động. Khi ta cấp điện cho van hoạt động, cuộn coil sẽ làm pit tông dịch chuyển về vị trí chặn lưu chất. Van có kí hiệu đi kèm là NO hay normal open tức thường mở.

-Van điện từ thường mở rất hiếm trên thị trường do nhu cầu sử dụng rất ít, nếu có trường hợp bất đắc dĩ do thiết kế mới cần phải sử dụng tới van thường mở này. Hiện nay hãng duy nhất có mặt tại Việt Nam có dòng van thường mở này là hãng: ODE – ITALY ( Sản phẩm này chúng tôi đang là nhà cung cấp)

Cấu Tạo.

-Van điện từ có cấu tạo chung khá đơn giản bao gồm cuộn hút và lõi thép. Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ giữa lõi thép và cuộn cảm. Van điện từ có rất nhiều loại hoạt động ở các môi trường khác nhau. Nên chúng sẽ có những cấu tạo về vật liệu khác nhau cac bạn nhé

-Van điện từ có 2 loại cơ bản thường dùng nhất là : van 2 ngã và van loại 3 ngã.

Nguyên Lý Hoạt Động Van Điện Từ.

-Nguyên lý hoạt động của van điện từ \tương tự như các loại van điện từ khác. Van điện từ có một cấu trúc cơ bản gồm hai phần chính là solenoid và đế van. Khi có tín hiệu điện được đưa vào, solenoid sẽ tạo ra một trường từ, tác động lên đế van và di chuyển đế van từ vị trí ban đầu. Quá trình di chuyển này sẽ dẫn đến mở hoặc đóng van tùy thuộc vào kiểu van.

-Cụ thể, khi tín hiệu điện được đưa vào solenoid, một lực từ sẽ được tạo ra bởi cuộn dây dẫn điện. Lực từ này sẽ tạo ra một trường từ, tác động lên đế van và di chuyển đế van từ vị trí ban đầu để đóng hoặc mở van. Khi tín hiệu điện được ngừng lại, trường từ biến mất và đế van trở về vị trí ban đầu, mở hoặc đóng van theo cách tương ứng.

-Với điện áp định mứcđa dạng 24V, 110v và 220V dễ dàng để được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau, từ hệ thống xử lý nước, khí đến các hệ thống máy móc công nghiệp và thiết bị y tế.

-Tóm lại, nguyên lý hoạt động van điện từ là sử dụng trường từ được tạo ra bởi solenoid để di chuyển đế van và mở hoặc đóng van tùy thuộc vào kiểu van, đáp ứng nhu cầu kiểm soát dòng chảy chất lỏng hoặc khí một cách chính xác và linh hoạt.

Ứng dụng.

-Hệ thống xử lý nước và khí: Van điện thường được sử dụng để kiểm soát dòng chảy nước hoặc khí trong các hệ thống xử lý nước và khí. Chúng có thể được sử dụng để kiểm soát dòng chảy nước trong các hệ thống xử lý nước thải, hay kiểm soát dòng khí trong các hệ thống xử lý khí thải.

-Các thiết bị y tế: Van điện từ cũng được sử dụng trong các thiết bị y tế, ví dụ như trong các bơm chân không, các hệ thống lọc nước hoặc trong các thiết bị y tế khác.

-Các hệ thống điều khiển tự động: Van điện từ được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điều khiển tự động. Chúng có thể được sử dụng để kiểm soát dòng chảy chất lỏng hoặc khí trong các quá trình sản xuất, như sản xuất bia, sản xuất thực phẩm và đồ uống, sản xuất dược phẩm,..

-Các ứng dụng công nghiệp khác: Van điện từ cũng được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp khác, chẳng hạn như trong hệ thống điều hòa không khí hoặc trong hệ thống phun sương để làm mát.

Nhà Cung cấp Van Điện Từ giá tốt.

Eriko là Công Ty nhập khẩu Van Công Nghiệp, thiết bị cơ điện lạnh, vật tư ngành nước với hơn 11 năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường. Những sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao, xuất hiện trong nhiều dự án, hệ thống lớn và có mặt trong nhiều hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm…

► Chế Độ Bảo Hành:

-Thời gian : Bảo Hành 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất

► Phương thức vận chuyển:

-Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

► Ưu đãi:

-Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

+, Cách Thức Đặt Hàng.

  • 1. Qúy khách Hàng chuyển khoản vào tk cty, công ty sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách hàng.
  • 2. Qúy Khách Hàng đến tận văn phòng cty lấy hàng.

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm hoặc tư vấn báo giá vui lòng liên hệ tới:


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

HOTLINE GÓP Ý, KHIẾU NẠI:  0988628586 | Email: erikovn.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay Tìm đường
gọi ngay Gọi ngay
zalo Zalo
chat fb Chat FB
gọi ngay Nhắn tin SMS